Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường kết hợp cùng Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà ghi lại nhật ký cảm xúc

Sao ViệtThứ Tư, 08/01/2020 15:04:47 +07:00
(VTC News) -

Nhiều giọng ca đình đám góp mặt trong album của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường vừa có buổi ra mắt album Nhật ký cảm xúc. Anh vốn không phải cái tên xa lạ với khán giả bởi nam nhạc sĩ là chủ nhân loạt hit nổi tiếng của Thanh Hà, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà… Cũng vì vậy, 3 giọng ca nữ đình đám của làng nhạc Việt cũng góp mặt trong album lần này.

Cụ thể, bên cạnh 5 ca khúc hoàn toàn mới dành riêng cho Hòa Minzy, Hoài Lâm, Ái Phương, Trung Quân Idol và Nguyên Hà, Nguyễn Minh Cường cũng đưa 3 sáng tác nổi tiếng của mình vào album gồm Cả một trời thương nhớ (Hồ Ngọc Hà), Tình khôn nguôi (Lệ Quyên), Dù đã biết (Thanh Hà).

Theo chia sẻ từ nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, anh ấp ủ dự án này từ lâu với mong muốn đến gần khán giả hơn và xây dựng lại một thói quen nghe nhạc bằng đĩa CD giữa thời đại 4.0.   

Tôi xem việc đưa các ca khúc từng được được biết tới vào dự án như một cách nhìn lại chặng đường lao động của mình” - nam nhạc sĩ cho biết.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường kết hợp cùng Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà ghi lại nhật ký cảm xúc - 1

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường.

Tại buổi ra mắt, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường khẳng định việc sản xuất album CD chưa giờ đặt mục tiêu kiếm tiền từ doanh số bán, vì “đó là cực kì khó, nhất là với một nhạc sĩ”.

Anh nói rõ: “Điều tôi muốn lấy làm lời trong dự án này là sự đón nhận của khán giả, muốn có thêm động lực, vì muốn chia sẻ những cảm xúc và nhận được sự đồng cảm từ họ. Đó là ‘nguồn thu’ lớn nhất để tôi tiếp tục làm các dự án sau này. 

Tôi cũng thấy mình rất may mắn, vì các ca sĩ tham gia dự án đều sẵn lòng đồng hành, giúp đỡ để tôi làm album này trọn vẹn. Tôi cũng có tốn nhiều vào khoản sản xuất, nhưng vợ tôi đứng sau lo liệu, giúp đỡ để chồng an lòng, tập trung và có sự thoải mái nhất để làm một album trọn vẹn cảm xúc”.

Trước câu hỏi sản xuất album CD giữa thời đại nhạc số có là một sự mạo hiểm, nam nhạc sĩ nói: “Điều đó chưa bao giờ khiến tôi lo lắng vì việc sử dụng hình thức nghe nhạc bằng đĩa CD chưa bao giờ lỗi thời. Nhạc số có khán giả của nhạc số và album CD vẫn có một lượng người yêu thích riêng. 

Chỉ có điều, thời đại 4.0 bây giờ khán giả quen nghe nhạc qua các hình thức trang nhạc trực tuyến, ứng dụng… và mô hình này được quảng bá rộng rãi khiến nhiều người nghĩ việc sản xuất đĩa nhạc trở nên lạc hậu.

Có thể hình thức này sẽ kén”nhưng vẫn tồn tại một lượng khán giả yêu thích việc mua đĩa nhạc, sở hữu những sản phẩm album để thưởng thức. Theo quan điểm của tôi, trong vòng 3 - 5 năm tới, thời đại album, đĩa nhạc sẽ bùng lên mạnh mẽ”.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường kết hợp cùng Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà ghi lại nhật ký cảm xúc - 2

Ái Phương đến chúc mừng đàn anh của mình.

Nhìn lại hành trình làm nghệ thuật, xuất phát điểm là thành viên nhóm bè Cadillac và sau đó đến với lĩnh vực sáng tác, Nguyễn Minh Cường tự thấy cuộc đời nhiều biến động.

Tôi bắt đầu được biết tới từ ca khúc Cảm ơn đã nói câu từ chối, Có điều gì sao không nói cùng anh, Cả một trời thương nhớ vào năm 2017. Năm 2018, tôi tham gia Sing My Song và dính nghi vấn đạo nhạc. Đó như ‘cú trời giáng’ trong sự nghiệp khi rất nhiều người tấn công vào đời tư, cuộc sống riêng…

Tôi suy sụp và cảm giác ngã sau những gì cố gắng gầy dựng trong năm 2017. Sau đó, tôi nhận tin vui bà xã có em bé. Tôi chọn cách gác lại mọi thứ, tập trung cho gia đình, chăm sóc vợ và con. Tôi quay lại vào cuối năm 2019 để tiếp nối đam mê, cảm xúc sáng tác khi được vợ ủng hộ” -  anh tâm sự.

Chia sẻ về những dự định sắp tới của mình, Nguyễn Minh Cường cho biết anh sẽ tiếp tục thực hiện series Music Diary mùa 2, ra mắt album trị liệu giấc ngủ để người nghe thư giãn.

Chu Nguyên
Bình luận
vtcnews.vn