Nhà vô địch thế giới vét sạch tiền mua siêu xe, CĐV nể phục khi biết lý do

Hậu trườngThứ Sáu, 09/02/2024 11:00:00 +07:00
(VTC News) -

Có nhiều cách để các vận động viên duy trì động lực thi đấu đỉnh cao nhưng nhà vô địch snooker thế giới Luca Brecel lại có một ý tưởng độc lạ.

Luca Brecel là tay cơ chuyên nghiệp 28 tuổi người Bỉ vừa giành chức vô địch snooker thế giới và đứng thứ tư trên bảng xếp hạng toàn cầu. Danh hiệu mới đây giúp Luca Brecel thu về hơn 630 nghìn USD (tương đương khoảng 15 tỷ đồng). Theo tờ Express, số tiền mà vận động viên sinh năm 1995 kiếm được trong sự nghiệp lên tới gần 6 triệu USD.

Giống như rất nhiều vận động viên giàu có khác, Luca Brecel chi rất nhiều tiền vào những chiếc "siêu xe". Tuy nhiên, tay cơ người Bỉ mua xe hơi đắt tiền chẳng phải vì yêu thích chúng hay để khoe khoang cuộc sống xa hoa. Ngôi sao 28 tuổi làm như vậy chỉ đơn giản là để tiêu cho hết tiền.

VĐV Luca Brecel

VĐV Luca Brecel

"Tôi vừa mua 2 chiếc xe và không còn là triệu phú nữa", tờ The Sun dẫn lời Luca Brecel, chỉ vài tuần sau khi anh kiếm 15 tỷ đồng nhờ chức vô địch thế giới. Trước đó không lâu, tay cơ này cũng rút sạch tiền trong tài khoản để tậu 3 chiếc xe hiệu Ferrari, Range Rover và Porsche.

Đối với nhà đương kim vô địch snooker thế giới, chi tiền mua xe là cách để anh duy trì động lực thi đấu. Ý tưởng này có vẻ kỳ quặc nhưng không phải là không có lý. Thực tế, Luca Brecel không rơi vào cảnh túng thiếu khi anh vẫn có nhà sang, xe xịn. Dù vậy, do đã tiêu hết tiền để mua xe, vận động viên sinh năm 1995 này không bị phân tâm vào những thú vui hoang phí khác như tiệc tùng, ăn chơi.

"Mua những chiếc siêu xe này là quyết định sáng suốt. Tôi có thể cảm nhận áp lực trở lại với mình, tái tạo sự khát khao của bản thân khi mới bắt đầu sự nghiệp", Luca Brecel giải thích.

Tay cơ người Bỉ tự hào khoe việc "đốt" nửa số tiền thưởng - khoảng 300 nghìn USD - để mua chiếc xe mới nhất trong bộ sưu tập của mình. Số tiền này tương đương với phần thưởng vô địch giải đấu tiếp theo mà Luca Brecel tham dự. Nhà đương kim vô địch thế giới lấy đó làm mục tiêu.

"Tôi không trở thành kẻ lười biếng. Tuy nhiên, tôi nhận thấy bản thân mình không còn khao khát, không còn động lực thi đấu hết giải này đến giải khác như trước nữa.

Tôi không thích cảm giác này và quyết định phải thay đổi. Tôi nhận ra mình không cảm nhận được sức ép nữa. Tôi cứ thi đấu và nếu thua cuộc, tôi lại trở về nhà trong sự vui vẻ. Đó không phải là tư duy đúng đắn", Luca Brecel kể lại thời điểm anh bắt đầu thực hiện kế hoạch "đốt tiền" mua siêu xe.

Luca Brecel đã hoàn toàn từ bỏ thói quen tiêu tiền trước đây. Trong những năm đầu sự nghiệp, tay cơ này thích chơi đêm và tận hưởng cuộc sống xa hoa. Sau khi giành chức vô địch một giải đấu, Luca Brecel có thể ngừng tập luyện vài tuần để đắm mình trong những buổi tiệc.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, vận động viên người Bỉ nhận ra rằng anh chưa thể ngừng phấn đấu. Dù vừa giành chức vô địch thế giới, Luca Brecel vẫn chỉ đứng thứ tư trên bảng xếp hạng toàn cầu. Vị trí cao nhất của tay cơ sinh năm 1995 cũng chỉ là số 2.

"Tôi vẫn còn trẻ. Kiểu gì thì một ngày nào đó, tôi sẽ vươn lên vị trí số một thế giới thôi. Tôi tin là mình chỉ còn một trận đấu nữa, một danh hiệu nữa để trở thành số một thế giới", Luca Brecel chia sẻ.

Đức Minh
Bình luận
vtcnews.vn