Nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Phú Yên bị đề nghị kỷ luật vì liên quan đến Công ty AIC

Pháp luậtThứ Tư, 29/11/2023 13:36:48 +07:00
(VTC News) -

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đề nghị thi hành kỷ luật ông Trần Quang Nhất - Nguyên Phó Chủ tịch tỉnh vì liên quan đến sai phạm của Công ty AIC.

Ngày 19/11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã có thông báo kết quả kỳ họp lần thứ 20 về việc xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Đồng thời, đề nghị cấp thẩm quyền thi hành kỷ luật đối với các ông Trần Quang Nhất - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ; ông Nguyễn Phất - nguyên Giám đốc Sở LĐ-TB&XH.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016 thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra để UBND tỉnh, các cơ quan tham mưu, các chủ đầu tư triển khai, thực hiện các dự án, gói thầu do Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC) và các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái AIC vi phạm các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đấu thầu, nguy cơ gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Liên quan đến sai phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016 có trách nhiệm của các ông Trần Quang Nhất, ông Nguyễn Phất và ông Phạm Tâm Đê - Trưởng phòng Dạy nghề thuộc Sở LĐ-TB&XH vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Xét về nội dung tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định kỷ luật ông Phạm Tâm Đê bằng hình thức cảnh cáo.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng đề nghị xem xét, xử lý kỷ luật đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy An nhiệm kỳ 2020 - 2025 và một số đảng viên liên quan vì đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo; thiếu kiểm tra, giám sát để Đảng ủy một số xã, UBND huyện chấp hành không nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh, thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, quy chế làm việc của cấp ủy địa phương, buông lỏng lãnh đạo, quản lý.

Từ đó, để các cá nhân xây dựng nhiều công trình kinh doanh dịch vụ, hoạt động du lịch vi phạm pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng nhưng phát hiện chậm, xử lý thiếu kiên quyết; chỉ đạo khắc phục, xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân để xảy ra vi phạm khuyết điểm không nghiêm túc, không kịp thời.

Tại hội nghị lần này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối hai nguyên chánh Thanh tra huyện Đồng Xuân là ông Lê Việt Hòa và Nguyễn Công Hiền.

Trong quá trình triển khai kế hoạch thanh tra của huyện năm 2020, ông Hòa với vai trò là trưởng đoàn còn ông Hiền phó đoàn thanh tra, nhưng thiếu trách nhiệm chức trách, nhiệm vụ được giao.

Hai người này đã tham mưu Chủ tịch UBND huyện ký quyết định, phê duyệt kế hoạch thanh tra không đúng với kế hoạch thanh tra của năm; nội dung vượt phạm vi thanh tra và báo cáo kết quả thanh tra, tham mưu tịch UBND huyện ký kết luận thanh tra có nội dung không đúng thực tế, vi phạm Luật Thanh tra.

MINH MINH
Bình luận
vtcnews.vn