Người Việt có thể đến những nước nào không cần visa?

Thế giớiThứ Hai, 01/12/2014 11:53:00 +07:00

(VTC News) - Có những nước không yêu cầu công dân Việt Nam phải làm visa để nhập cảnh, miễn là hộ chiếu còn thời hạn nhất định.

(VTC News) - Có những nước không yêu cầu công dân Việt Nam phải làm visa để nhập cảnh, miễn là hộ chiếu còn thời hạn nhất định. 

Ở một số quốc gia, công dân Việt Nam có thể nhập cảnh mà không cần thủ tục xin visa, chỉ cần hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng hoặc chứng minh bản thân có đủ khả năng chi trả trong thời gian du lịch.
Trong một số trường hợp khác, du khách người Việt chỉ cần có hộ chiếu và vé khứ hồi là có thể đến ngay quốc gia đó du lịch.
Một số quốc gia không yêu cầu công dân nước khác làm thủ tục xin visa khi tới du lịch - Ảnh minh họa 
Myanmar: 14 ngày không cần visa; Du khách có thể ở lại 28 ngày với visa điện tử. Tuy nhiên, du khách sẽ buộc phải đến Myanmar qua các sân bay Yangon, Nay Pyi Taw hoặc Mandalay. 
Ở Nepal: 90 ngày. Palau: 30 ngày; Panama:180 ngày; Papua New Guinea: 60 ngày; Philippines: 21 ngày; Saint Lucia: Visa 42 ngày.
Theo trang Viettravel, Việt Nam vẫn xếp trên nhiều nước về số quốc gia mà công dân có thể đi du lịch mà không cần visa. So với một số nước trong khu vực, Việt Nam vẫn xếp trên Trung Quốc (43), Triều Tiên (41), Myanmar (40)
Trong khi đó, một số nước khu vực Đông Nam Á được thống kê có số lượng vượt trội như Malaysia (163 nước), Brunei (146) hay đạt mức trung bình như Philippines (58), Indonesia (53), Campuchia (46), Lào (45)
Danh hiệu quốc gia 'quyền lực nhất' thuộc về Vương quốc Anh, Phần Lan và Thuỵ Điển với số lượng 173 nước mà không cần xin thị thực. 
Với quốc tịch Mỹ, Đan Mạch, Đức và Luxembourg, các quốc gia này cùng chiếm vị trí thứ hai với 172 nước. Vị trí thứ ba thuộc về Ý, Bỉ và Hà Lan với số lượng 171. 
Afghanishtan trở thành quốc gia đứng cuối danh sách khi công dân đất nước này chỉ có thể tự do đi lại tại 28 nước. Ngoài ra, Iraq và Pakistan, Somalia lần lượt xếp thứ 2 (31) và thứ 3 (32) từ dưới đếm lên.
Algeria, Afghanistan, Nicaragua, Romania, Cuba đều là những nước cấp thị thực cho người Việt có hộ chiếu phổ thông còn hạn và miễn thu lệ phí.

Văn Việt (Theo listabuzz, viettravel)
Bình luận
vtcnews.vn