Người mẹ chết lặng khi mất 2 bé song sinh cùng lúc ngay trước ngày lên bàn đẻ

Đời sốngChủ Nhật, 26/11/2017 09:00:00 +07:00

Suốt 37 tuần của thai kỳ, sức khỏe của thai phụ luôn ổn định, cô đang háo hức từng ngày để chào đón 2 thiên thần nhỏ., nhưng không ngờ cơn ác mộng lại ập đến với gia đình cô.

Jacqualine Hoy, 37 tuổi, sống tại Australia đã bước sáng tuần 37 của thai kỳ và đã sẵn sàng cho kỳ vượt cạn để chào đón cặp song sinh trong bụng. Theo dự kiến, sau đó 2 ngày Jacqualine sẽ sinh con.

Cô nói rằng: “Chỉ cần 2 đêm nữa thôi, 2 giấc ngủ nữa là tôi đã có thể gặp con trai của mình và khi đó cuộc đời tôi sẽ ngập tràn hạnh phúc và tình yêu”.

Thế nhưng, Jacqueline không bao giờ rằng, viễn cảnh hạnh phúc mà cô chờ đợi sẽ không xảy ra mà thay vào đó là một cơn ác mộng.

Vợ chồng Jacqueline đã háo hức đếm từng ngày để được gặp cặp song sinh

Hôm đó là một ngày thứ 2 bình thường, Jacqueline đưa cậu con trai 8 tuổi của mình tới trường và bắt đầu các công việc quen thuộc hàng ngày trong tâm trạng háo hức đợi đến ngày sinh mổ chỉ định. Vợ chồng cô cũng đã chọn sẵn tên cho 2 cậu con trai sinh đôi của mình là Henry và William.

Ngày hôm đó cô cảm thấy hai em bé dường như không cử động. Cô đã uống một cốc nước lạnh và nằm nghỉ ngơi để xem em bé có cử động hay không. Nhưng sau đó 1 giờ đồng hồ cô vẫn không cảm nhận được bất cứ hoạt động nào. Quá hoảng hốt, cô vội gọi cấp cứu ngay.

Video: Hy hữu ca sinh đôi 'một con mình, một con người khác'

Tới bệnh viện, nữ hộ sinh đã không nghe thấy được tim thai. Nhưng họ nói rằng tình trạng này khá phổ biến trong trường hợp mang song thai vì không gian trong bụng mẹ rất chật chội. Lúc đó Jacqueline cảm thấy an tâm hơn một chút. Bởi cô vừa làm kiểm tra định kỳ cách đó 2 ngày và mọi thứ đều đang rất ổn.

Sau đó bác sĩ mang máy siêu âm cầm tay đến để kiểm tra. Kết quả khiến cô vô cùng sốc, bé Henry đã qua đời. Nghe tin này Jacqueline cảm thấy choáng váng và quá đau khổ đến mức không thể nói lên lời nào.

Trước đó cô đã có 1 cậu con trai 8 tuổi

Cô nhớ lại: “Khi đó tôi có cảm giác cơn đau đớn chạy dọc khắp cơ thể, giống như thể tôi đang gặp ác mộng. Tôi tự nhủ mình phải tỉnh giấc nhưng tôi đã không thể thoát ra được khỏi nó”.

Ngay sau đó cố được chuyển đến phòng siêu âm. Lúc này máy siêu âm phát hiện được nhịp tim của William nên Jacqueline được đưa vào mổ cấp cứu.

“Tôi vẫn nhớ cảm giác khi nằm trên bàn mổ, bao quanh tôi là một ekip khoảng 30 người. Họ an ủi và nói với tôi rằng mọi thứ vẫn ổn, bảo tôi hãy cố gắng duy trì nhịp thở. Nhưng lúc đo tôi chỉ muốn gào khóc thật lớn vì quá đau đớn, tôi thấy ngột ngạt và khủng khiếp.”

2 ngày trước đó, kết quả kiểm tra định kỳ của cô vẫn bình thường

Điều duy nhất để Jacqueline hi vọng vào lúc đó chính là sự sống mong manh của William. Cô luôn cầu nguyện trong lòng rằng cậu bé sẽ ổn. Nhưng khi tỉnh dậy sau ca phẫu thuật, âm thanh đầu tiên cô nghe thấy không phải là tiếng khóc của William mà là tiếng khóc của chồng cô. Ngay lúc đó cô đã hiểu điều gì vừa xảy ra.

Mọi người vẫn thường nói sinh đôi nghĩa là niềm hạnh phúc nhân đôi. Nhưng với gia đình của Jacqueline lại trở thành niềm đau đớn gấp bội.

2 bé song sinh qua đời mà không rõ nguyên nhân

Những tuần sau đó, Jacqualine vô cùng đau buồn, cô liên tục chất vấn bản thân, tự trách mình đã không nhận ra được những nguy cơ ập đến với hai con của mình. Nỗi đau khổ càng nhân lên khi cô phát hiện sữa của mình đã về.

Sau đó, cô nhận được kết luận của bệnh viện rằng trường hợp thai chết lưu của bé Henry là “không rõ nguyên nhân”, còn bé William qua đời do chung nhau thai với Henry. Những lời giải thích này không thể làm vơi đi nỗi đau buồn của vợ chồng Jacqualine. Mặc dù đã 3 tháng trôi qua, nhưng cô vẫn đắm chìm trong nỗi đau khổ. Cô và chồng mình quyết định chia sẻ câu chuyện này nhằm giúp cộng động nâng cao nhận thức về trường hợp thai chết lưu, để giúp làm giảm thiểu tỉ lệ này cho các bà mẹ.

N.Q
Bình luận
vtcnews.vn