Người dân muốn tham quan đoàn tàu Nhổn – ga Hà Nội phải đăng ký trước

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 22/01/2021 11:32:51 +07:00
(VTC News) -

Trước khi đến tham quan đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội, người dân phải đăng ký trực tuyến và được Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội gửi xác nhận.

Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết, vào 9h đến 15h các ngày 23/1 và 24/1, tại nhà ga S1 (đối diện trường Đại học Công nghiệp Hà Nội), nhà ga Nhổn sẽ mở cửa đón người dân vào tham quan đoàn tàu đầu tiên của metro Nhổn - ga Hà Nội.

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội, đây là sự kiện để chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (khai mạc ngày 25/1) và kịp thời thông tin công khai đến người dân về kỹ thuật, công nghệ, tiến độ của dự án đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội.

Tại khu vực này, người dân sẽ được tham quan thiết kế, các tiện ích của nhà ga S1 – Nhổn, nội thất, trang thiết bị của đoàn tàu đầu tiên của metro Nhổn - ga Hà Nội.

Người dân muốn tham quan đoàn tàu Nhổn – ga Hà Nội phải đăng ký trước - 1

Depot Nhổn của tuyến metro Nhổn-ga Hà Nội. (Ảnh: Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội)

Tuy nhiên, do công trường đang trong thời gian thi công và để bảo đảm công tác an toàn và phòng, chống dịch COVID-19, người dân trước khi đến tham quan phải đăng ký trước (tại địa chỉ trực tuyến https://bit.ly/3oQgJWW) và được MRB gửi xác nhận.

"Người dân tới tham quan cần mang theo căn cước công dân, chứng minh nhân dân, đeo khẩu trang, đi giày thấp, chấp hành đúng nội quy tham quan", Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho hay.

Khi kết thúc chuyến tham quan, chủ đầu tư cũng thực hiện khảo sát, lấy ý kiến của người dân góp ý cho việc thực hiện dự án.

Trước đó, vào cuối thàng 10/2020, đoàn tàu đầu tiên của Metro Nhổn - ga Hà Nội gồm 4 toa được đưa từ Pháp về ga S1 và hoàn tất lắp đặt trên ray sau 2 tháng thi công.

Tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội có 10 đoàn tàu và mỗi đoàn có kết cấu gồm 4 toa (2 toa động cơ có cabin cho lái tàu, 1 toa động cơ và 1 toa kéo), với 3 toa/4 toa sử dụng động cơ xoay chiều 3 pha, giá chuyển hướng lò xo không khí lắp đặt để tăng cao độ tin cậy khi vận hành. Đoàn tàu có khả năng chuyên chở 944 - 1.124 người/đoàn tàu, với mật độ khoảng từ 6.6 - 8 người/m2 và khai thác với tốc độ thương mại 35km/h, tốc độ thiết kế 80km/h.

Tuyến đường sắt metro Nhổn - ga Hà Nội dài 12,5km, trong đó dự kiến sẽ khai thác thương mại trước đoạn trên cao dài 8,5km từ Nhổn đến Đại học Giao thông vận tải vào nửa cuối năm 2021, còn 4km đi ngầm từ Đại học Giao thông vận tải đến ga Hà Nội đang được thi công.

Tùng Lâm
Bình luận
vtcnews.vn