Người biểu tình phá ngôi sao của ông Trump trên Đại lộ Danh vọng

Thời sự quốc tếThứ Ba, 09/06/2020 09:10:20 +07:00
(VTC News) -

Ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị phá hoại giữa các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd.

Theo Sputnik, ngôi sao của ông Trump bị phá hoại vào khoảng cuối tuần trước, khi bị phun sơn đen với dòng chữ “BLM” (viết tắt của “Black Lives Matter”), tên phong trào phản đối phân biệt đối xử với người da màu.

Tổng thống Trump nhận ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng năm 2007, sau vai trò của ông trong chương trình “The Apprentice” của đài NBC. Ngôi sao của ông Trump thường xuyên bị phá hoại kể từ khi ông đắc cử năm 2016.

Người biểu tình phá ngôi sao của ông Trump trên Đại lộ Danh vọng  - 1

Hình ảnh ngôi sao bị phá hoại lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh: Twitter)

Ông Trump đang bị chỉ trích vì lực lượng an ninh giải tán thô bạo những người biểu tình ôn hòa bên ngoài Nhà Trắng bằng hơi cay và đạn cao su trước giờ giới nghiêm hôm 1/6. Ngoài ra, cách xử lý của Tổng thống Trump với các cuộc biểu tình cũng gây nhiều tranh cãi, đặc biệt là ý định triển khai quân đội đến các bang trấn áp bạo lực.

Các cuộc biểu tình “Black Lives Matter” hiện lan rộng trên khắp nước Mỹ và nhiều nước kháctrong tuần thứ 2 liên tiếp. Theo đó, 4 cảnh sát liên quan đến cái chết của George Floyd đã bị truy tố các tội danh giết người và thông đồng, hỗ trợ giết người. 

Sau cái chết của Floyd, thành phố Minneapolis, nơi xảy ra vụ việc trên đã ra lệnh cấm cảnh sát thực hiện động tác kẹp cổ và yêu cầu các sỹ quan ngăn chặn bất cứ đồng nghiệp nào có hành động sử dụng vũ lực không phù hợp. Đây được xem là những bước đi cụ thể đầu tiên trong nỗ lực cải tổ lực lượng cảnh sát thành phố.

Phương Anh(Nguồn: Sputnik)
Bình luận
vtcnews.vn