Ngoại trưởng Nga nói về âm mưu ám sát Tổng thống Putin

Thời sự quốc tếThứ Ba, 27/12/2022 22:10:00 +07:00
(VTC News) -

Ngoại trưởng Lavrov vừa tuyên bố rằng Mỹ nên suy nghĩ kỹ trước khi tính tới hành động loại bỏ nhà lãnh đạo Nga.

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Nga TASS (đăng tải hôm 27/12), Ngoại trưởng Sergey Lavrov nói rằng những bình phẩm về một “đòn tấn công kiểu trảm” chống lại Nga cho thấy Washington không loại trừ khả năng ám sát Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ngoại trưởng Nga nói về âm mưu ám sát Tổng thống Putin - 1

Tổng thống Nga Putin. (Ảnh: Sputnik)

Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga lưu ý: “Một số quan chức thuộc Lầu Năm Góc thực sự đe dọa thực hiện 'tấn công trảm' vào điện Kremlin…. Ý ở đây là đe dọa tấn công giết chết nguyên thủ nước Nga”.

Nhà ngoại giao Nga cảnh cáo Mỹ chớ theo đuổi “lối tư duy đó”. Ông nói: “Nếu ai đó thực sự nuôi dưỡng ý tưởng đó thì nên rất cẩn trọng về hậu quả của các kế hoạch như vậy”.

 Ông Lavrov đang đề cập một bài báo của tờ báo Mỹ vào tháng 9/2022, với nội dung cáo buộc giới chức quốc phòng Mỹ đang xem xét một số lựa chọn để phản ứng lại khả năng Nga tiến hành tấn công hạt nhân, trong đó có “đòn trảm để trừ khử ông Putin ngay giữa điện Kremlin”.

Ở phương Tây đã dấy lên nỗi sợ về nguy cơ nổ ra một cuộc xung đột hạt nhân sau khi Tổng thống Putin vào tháng 9 tuyên bố rằng Moskva sẽ dùng “mọi phương tiện” cần thiết để bảo vệ đất nước Nga và dân tộc Nga nếu toàn vẹn lãnh thổ của họ bị đe dọa. Tuy nhiên, Moskva đã liên tục khẳng định rằng họ không có kế hoạch triển khai vũ khí hạt nhân.

Trung Hiếu(VOV.VN)
Bình luận
vtcnews.vn