Ngô Diệc Phàm có thể đối mặt án tử hình nếu bị kết tội hiếp dâm

Sao thế giớiThứ Hai, 02/08/2021 06:57:57 +07:00
(VTC News) -

Nếu bị kết tội hiếp dâm các nạn nhân như cáo buộc, Ngô Diệc Phàm có thể bị kết án hơn mười năm tù, hoặc chung thân, cao nhất là án tử hình.

Vừa qua, trên trang Weibo chính thức, cảnh sát Bắc Kinh thông báo về việc tạm giữ hình sự đối với Ngô Diệc Phàm (30 tuổi, quốc tịch Canada) vì liên quan đến tội hiếp dâm.

Giới chuyên gia luật cho rằng lý do Ngô Diệc Phàm bị ra lệnh giam giữ hình sự khẩn cấp vì cảnh sát đã nắm được các bằng chứng phạm tội của anh. Cụ thể, nam diễn viên 9x bị điều tra hàng loạt cáo buộc như xâm hại tình dục, cưỡng hiếp trẻ thành niên, sử dụng chất kích thích, ma túy, làm trung gian mại dâm...

Ngô Diệc Phàm có thể đối mặt án tử hình nếu bị kết tội hiếp dâm - 1

Ngô Diệc Phàm.

Sau thông báo bắt giữ từ Cục Cảnh sát Triều Dương, Bắc Kinh, các cơ quan chức năng cấp cao như Tổng cục Cảnh sát Trung Quốc, Cục Phòng chống ma túy quốc gia... có động thái chia sẻ lại bài viết.

Trên Sina, một luật sư khẳng định, nếu bị kết tội hiếp dâm những nạn nhân như cáo buộc, Ngô Diệc Phàm có thể bị kết án hơn mười năm tù, hoặc chung thân, cao nhất là án tử hình.

Do mang quốc tịch Canada, sau khi thụ án, anh sẽ bị trục xuất khỏi Trung Quốc và không được phép nhập cảnh trong vòng 10 năm.

"Người có quốc tịch nước ngoài phạm tội ở Trung Quốc sẽ bị xử lý theo luật pháp Trung Quốc và sẽ không được miễn tội vì thân phận nước ngoài. Người nước ngoài phạm tội thường bị kết án trục xuất, đây là hình thức trục xuất bắt buộc sau khi thi hành xong bản án, và không được nhập cảnh trong vòng 10 năm", Nhật báo Bắc Kinh trích dẫn thêm.

Vũ Toàn(Vov.vn)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp