Nghệ An bổ nhiệm tân Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch

Tin tức 24h quaThứ Ba, 23/06/2020 10:51:09 +07:00
(VTC News) -

Ông Bùi Duy Đông, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An.

Ngày 13/4/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển doanh nghiệp trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến Thương mại trực thuộc Sở Công thương, Trung tâm Xúc tiến Du lịch trực thuộc Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Nghệ An trực thuộc UBND tỉnh.

Tại buổi lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An cũng công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An.

Theo đó, ông Bùi Duy Đông, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An. Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh được bầu làm Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An.

Nghệ An bổ nhiệm tân Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch - 1

Ông Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An. (Ảnh: Phạm Bằng)

Việc hợp nhất 4 trung tâm để thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, ngoài việc thống nhất một đầu mối, tổ chức một bộ máy tinh gọn, hiệu quả còn đặt ra kỳ vọng thay đổi nội dung, hoạt động hiệu quả của công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trên địa bàn.

Nghệ An là địa phương có nhiều điều kiện, diện tích rộng nhất nước, dân số đông, là trung tâm của Bắc Trung Bộ, trung tâm lưu chuyển các hoạt động kinh tế Bắc – Nam. Tuy nhiên, kết quả thu hút đầu tư của tỉnh còn khiêm tốn.

Điều này đặt ra trách nhiệm rất lớn đối với trung tâm trong thời gian tới, trong việc tạo ra những chuyển biến tích cực trong các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trên địa bàn”, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, trước mắt trung tâm phải nhanh chóng kiện toàn tổ chức bộ máy, tham mưu cho UBND tỉnh ban hành chức năng, nhiệm vụ, đảm bảo điều kiện để trung tâm hoạt động, đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động ngay, trước mắt là cho 6 tháng cuối năm để có những kết quả nhằm góp phần khôi phục lại các hoạt động. Về dài hạn, trung tâm phải xây dựng được chiến lược, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ bài bản, đối với từng hoạt động phải có phương pháp tiếp cận.

Theo Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Trung, ngoài thu hút đầu tư, trung tâm phải xúc tiến đầu tư tại chỗ các dự án đang triển khai trên địa bàn, có trách nhiệm cùng với các sở, ngành tháo gỡ các vướng mắc đang tồn tại. Đối với thương mại, làm sao tạo ra thị trường thương mại sôi động hơn, tạo ra thị trường cho các sản phẩm hàng hóa của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị trung tâm phải xây dựng quy chế phối hợp với các sở, ngành, tạo điều kiện cho trung tâm hoạt động, đáp ứng yêu cầu để đạt hiệu quả cao nhất, đóng góp chung vào sự phát triển mọi mặt của toàn tỉnh.

Nghệ An bổ nhiệm tân Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch - 2

Ông Bùi Duy Đông, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh phát biểu nhận nhiệm vụ. (Ảnh: Phạm Bằng)

Phát biểu tại buổi Lễ nhận nhiệm vụ mới, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An Bùi Duy Đông cho biết sẽ phấn đấu hết mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao phó.

Tôi xin hứa sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu, luôn có tư duy chủ động, tâm thế cầu thị để cùng với tập thể Trung tâm triển khai tốt các nhiệm vụ được giao trên tinh thần đoàn kết, thống nhất, đổi mới, sáng tạo, mang khả năng nhỏ bé của chúng tôi cống hiến cho sự nghiệp xây dựng phát triển xã hội của Đảng, mang lại những điều tốt đẹp nhất cho người dân trong tỉnh”, ông Bùi Duy Đông khẳng định.

 

Quỳnh Chi
Bình luận
vtcnews.vn