Nga tuyên bố hạ thêm xe tăng Challenger 2, phá âm mưu đánh bom ở Crimea

Quân sựThứ Sáu, 08/09/2023 22:21:49 +07:00

Lực lượng vũ trang Moskva đã phá hủy thêm các xe tăng Challenger 2 được Anh viện trợ cho Ukraine.

Ngày 8/9, hãng tin TASS dẫn lời ông Yevgeny Balitsky, quyền Thống đốc vùng Zaporizhzhia do Nga bổ nhiệm, nói rằng các chiến tăng Challenger 2 trong biên chế quân đội Ukraine đã bị phá hủy bởi các hệ thống tên lửa chống tăng có điều khiển Kornet.

Xe tăng Challenger 2 của lực lượng tấn công đường không Ukraine. (Ảnh: Mil.in.ua)

Xe tăng Challenger 2 của lực lượng tấn công đường không Ukraine. (Ảnh: Mil.in.ua)

Tên lửa Kornet đã được dùng để chống lại các cỗ xe tăng đó. Xét về giáp, những cỗ xe tăng này không có tính năng gì đặc biệt. Các tên lửa Kornet đã đối phó chúng một cách dễ dàng. Các binh sĩ của chúng tôi đã hạ được hai chiếc Challenger 2”, ông Balitsky nói.

Cũng theo vị quan chức này, các đơn vị vũ trang Ukraine đang triển khai lần lượt bốn chiếc Challeger 2 tại khu định cư Stepnogorsk và hai chiếc khác tại thành phố Orikhiv thuộc tỉnh Zaporizhzhia. Tuy nhiên, vị quan chức này không nêu rõ bản thân đã lấy thông tin ở đâu.

Hiện các hãng thông tấn độc lập chưa thể xác minh những tuyên bố trên của ông Balitsky.

Tuyên bố của quan chức Balitsky được đưa ra chỉ vài ngày sau khi tạp chí Forbes dẫn đoạn video ghi nhận tổn thất đầu tiên của xe tăng Challenger 2 của các lực lượng vũ trang Ukraine ở tỉnh Zaporizhzhia.

Nga phá âm mưu đánh bom ở Crimea

Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) hôm nay cho biết, các đặc vụ của họ đã bắt giữ một người đàn ông đang âm mưu thực hiện một vụ đánh bom nhằm vào hệ thống đường sắt nằm trên bán đảo Crimea.

Thông cáo của FSB viết rằng, đối tượng trên là một công dân Nga, hơn 40 tuổi, đã có hành vi “thu thập thông tin về việc triển khai binh sĩ tại các đơn vị và cơ sở quốc phòng Nga, đồng thời đang chuẩn bị tiến hành một vụ đánh bom ở Crimea”. 

“Tại nơi trú ẩn mà đối tượng chuẩn bị từ trước, chúng tôi đã phát hiện và thu giữ thiết bị nổ tự chế được làm từ chất nổ dẻo có xuất xứ nước ngoài. Trong quá trình thẩm vấn, người này khai nhận đã thực hiện những hành vi trên theo chỉ thị từ cơ quan tình báo quân sự Ukraine”, thông cáo viết.

Cho tới nay, các cơ quan tình báo Ukraine chưa đưa ra phản hồi về nội dung bản thông cáo của FSB.

(Vietnamnet/Tass)
Bình luận
vtcnews.vn