Nga sẵn sàng cung cấp thực phẩm, nước sạch cho Qatar

Thế giớiThứ Sáu, 30/06/2017 07:14:00 +07:00

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Nga Sergey Katyrin nói Nga sẵn sàng cung cấp thực phẩm, nước sạch cho Qatar nếu nước này cần.

Trả lời phỏng vấn Sputnik, ông Sergey Katyrin, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Nga nói: “Nga sẵn sàng cung cấp thực phẩm, nước sạch và các sản phẩm khác cho Qatar nếu nhu cầu đó phát sinh trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao gia tăng giữa Qatar và các nước Ả Rập khác.”

1

 Nga sẵn sàng cung cấp thực phẩm, nước sạch cho Qatar nếu nước này cần.

Ông Katyrin cho rằng, việc áp đặt lệnh trừng phạt lên Qatar sẽ không mang lại kết quả như mong muốn của bất kỳ ai và nhấn mạnh cơ quan duy nhất được quốc tế công nhận có thẩm quyền đưa ra biện pháp trừng phạt là Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Ngày 5/6, Ả Rập Xê-út, các nước Tiểu Vương quốc Arab thống nhất (UAE), Bahrain và Ai Cập đồng loạt tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar và ngừng mọi liên lạc với nước này với cáo buộc Qatar hỗ trợ khủng bố và can thiệp vào công việc nội bộ của họ.

Sau đó, các nước Maldives, Mauritius và Mauritania cũng đưa ra thông báo tương tự. Trong khi đó, Jordan, DjibJordan và Djibouti giảm mức độ quan hệ ngoại giao. Hai nước Senegal và Chad triệu hồi đại sứ về nước.

Nguyễn Ly (Nguồn: Sputnik)
Bình luận
vtcnews.vn