Mỹ điều tra nghi án 2 biệt kích SEAL 6 giết đặc nhiệm lục quân

Thế giớiThứ Hai, 30/10/2017 16:06:00 +07:00

Hải quân Mỹ đang điều tra nghi án 2 thành viên đội biệt kích SEAL 6 sát hại một binh sỹ thuộc lực lượng đặc nhiệm Mũ nồi xanh ở Mali vào tháng 6, CNN đưa tin.

Phát ngôn viên của Cơ quan Điều tra Hình sự Hải quân (NCIS) Ed Buice cho hay, giới chức đang xác minh thông tin liên quan cái chết của Logan Melgar, trung sĩ 34 tuổi thuộc lực lượng đặc nhiệm Mũ nồi xanh thiệt mạng khi được điều động tới làm việc ở Mali.

1

Trung sĩ Logan Melgar.  

Một quan chức Mỹ nói với CNN, vụ việc ban đầu được giao cho Bộ Tư lệnh Điều tra Hình sự quân đội nhưng sau đó được chuyển sang Hải quân vào tháng 9. Ông này cũng cho biết thêm, 2 đặc nhiệm của SEAL đang là đối tượng bị điều tra.

New York Times là tờ báo đầu tiên đăng tải thông tin về nghi án này. Theo tờ báo Mỹ, trung sĩ Melgar chết vì bị siết cổ.

Thi thể của anh được phát hiện tại khu nhà ở của Đại sứ quán Mỹ, gần Đại sứ quán nước này ở thủ đô Bamako của Mali hôm 4/6. Các cơ quan điều tra sau đó thông báo với Michelle Melgar, vợ nạn nhân rằng chồng cô bị sát hại.

Video: Lính Mỹ nuốt rắn hổ mang, ăn bọ cạp sống để sinh tồn

Melgar gia nhập quân đội Mỹ năm 2012 và gia nhập Lực lượng đặc nhiệm vào năm 2013. Anh từng 2 lần được điều động tới làm nhiệm vụ ở Afghanistan. Melgar là thành viên của Lực lượng Đặc biệt số 3, đơn vị chủ chốt chịu trách nhiệm cho các chiến dịch đặc biệt của quân đội Mỹ tại vùng Tây Bắc châu Phi, bao gồm Mali và Nigeria.

Thông tin về cái chết của viên trung sĩ 34 tuổi được đưa ra vào thời điểm quân đội Mỹ rà soát hoạt động quân sự ở châu Phi sau cái chết của 4 binh sĩ cũng thuộc đơn vị của Melgar vào ầu tháng 10.

Song Hy
Bình luận
vtcnews.vn