Mỹ điều chiến cơ tàng hình đến bán đảo Triều Tiên

Thế giớiThứ Hai, 04/12/2017 09:16:00 +07:00

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên ngày càng leo thang khi các chiến đấu cơ tàng hình của Mỹ di chuyển vào khu vực.

Theo CNN, căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang leo thang khi các chiến đấu cơ tàng hình của Mỹ di chuyển đến khu vực, nguồn tin quan chức tại địa phương cho biết nguy cơ chiến tranh đang nâng cao.

Phát ngôn của Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 3/12 cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đang muốn có chiến tranh hạt nhân chấp nhận đánh cược “trò chơi nguy hiểm” trên bán đảo.

may-bay-my-1

Máy bay tàng hình F-22. (Ảnh: CNN) 

Theo báo Triều Tiên Rodong Sinmun, chuỗi tập trận Mỹ - Hàn được sắp xếp từ 4-8/12 có thể tạo nên sự khiêu khích nghiêm trọng và đẩy khu vực đến bờ vực chiến tranh.

Về phía Mỹ, Cố vấn an ninh nhà trắng McMaster cho biết: "Nguy cơ chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên đang tăng lên từng ngày và chúng tôi đang trong một cuộc đua để giải quyết vấn đề này".

Trong khi đó, truyền thông Hàn Quốc đưa hình ảnh 6 chiếc máy bay F-22 Raptor, chiến cơ tàng hình hàng đầu của Washington, đang đến Hàn Quốc ngày 3/12 để tham dự tập trận tại căn cứ Mỹ ở quốc gia này. Khoảng 230 máy bay và 12.000 binh sỹ từ Hàn Quốc, Mỹ sẽ tham gia đợt tập trận này, CNN cho biết thêm.

Theo CNN, máy bay tàng hình là mối đe dọa lớn nhất với Triều Tiên. Được trang bị lớp phủ tàng hình tân tiến nhất thế giới, F-22 và F-35 có thể dẫn đầu một chiến dịch trên không nhằm vào Triều tiên nếu căng thẳng lên đến mức phải dùng vũ lực.

Video: Trung Quốc bay thử tiêm kích tàng hình cho tàu sân bay

Phương Anh
Bình luận
vtcnews.vn