Một người Việt thiệt mạng trong vụ lật thuyền tại eo biển Manche ngày 24/11

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 17/12/2021 11:16:48 +07:00
(VTC News) -

Liên quan đến vụ lật thuyền khiến 27 người chết tại eo biển Manche ngày 24/11, Pháp công bố xác định được nạn nhân cuối cùng người Việt Nam.

Trong thông cáo đưa ra, Viện công tố thành phố Paris không công bố danh tính nhưng cho biết nạn nhân là nam giới, 29 tuổi và có thời gian sống trong các lều trại của người di cư dọc bờ biển phía Bắc nước Pháp.

Nạn nhân người Việt Nam là 1 trong 27 người xấu số đã thiệt mạng khi chiếc thuyền hơi chở họ bị lật trên đường di chuyển từ Pháp sang Anh ngày 24/11 vừa qua. 26 nạn nhân còn lại được xác định mang nhiều quốc tịch khác nhau như Iraq, Iran, Ethiopia, Somalia, Afghanistan và Ai Cập, trong đó có 7 phụ nữ và 2 trẻ em. Chỉ có hai người sống sót nhờ sự can thiệp của lực lượng bảo vệ biển của Pháp.

Một người Việt thiệt mạng trong vụ lật thuyền tại eo biển Manche ngày 24/11 - 1

Ngày càng có nhiều nạn nhân thiệt mạng khi vượt biển từ Pháp sang Anh. Ảnh: Le Monde

Trước đó, chiều tối ngày 24/11 vừa qua, cảnh sát Pháp đã phát hiện một vụ lật thuyền chở khoảng 30 người tại eo biển Manche, ngoài khơi phía Bắc nước Pháp khiến 27 người thiệt mạng. Đây được xem là vụ lật thuyền khiến người di cư thiệt mạng nhiều nhất từ trước đến nay tại eo biển Manche và gây chấn động châu Âu. Đến nay, cảnh sát Pháp đã bắt giữ 5 người bị tình nghi tổ chức đường dây đưa người di cư bất hợp pháp.  

Giới chức hai nước Pháp và Anh đã chì trích lẫn nhau về trách nhiệm kiểm soát dòng người di cư qua eo biển Manche sau khi xảy ra thảm kịch.

Mạnh Hà(VOV-Paris )
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp