Mạo danh Cục Báo chí tặng hoa chúc mừng đơn vị công an nhân ngày 19/8

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 21/08/2020 10:03:00 +07:00
(VTC News) -

Sở Thông tin và Truyền thông cùng Công an tỉnh Thanh Hóa đang vào cuộc xác minh người mạo danh Cục Báo chí tặng lẵng hoa cho đơn vị công an nhân ngày 19/8.

Sáng 21/8, trả lời VTC News, ông Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa xác nhận, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền Thông) có công văn đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, Công an Thanh Hóa vào cuộc xác minh, làm rõ người mạo danh Cục Báo chí tặng hoa cho một đơn vị công an trên địa bàn.

"Hiện Sở Thông tin và Truyền thông đang phối hợp Công an tỉnh để xác minh, làm rõ vụ việc. Bước đầu xác định người tặng lẵng hoa nói trên không làm trong lĩnh vực báo chí", Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa cho biết.

Mạo danh Cục Báo chí tặng hoa chúc mừng đơn vị công an nhân ngày 19/8 - 1

Thông tin sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngày 20/8, Cục Báo chí có công văn gửi Công an tỉnh Thanh Hóa, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa đề nghị kiểm tra, xác minh trường hợp giả danh là người của Cục Báo chí.

Cụ thể, theo phản ánh của một số phóng viên thường trú tại tỉnh Thanh Hóa, trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an Nhân dân (19/8/2020), một người mang lẵng hoa ghi là "Cục Báo chí chúc mừng" đến tặng một đơn vị công an và chụp ảnh lưu niệm với cán bộ đơn vị này. 

"Cục Báo chí khẳng định, đối tượng trong ảnh không phải là người của Cục Báo chí và thời gian qua, Cục Báo chí không cử cán bộ cũng không gửi lẵng hoa chúc mừng Công an các địa phương", công văn ghi rõ.

Cục Báo chí cũng đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa vào cuộc kiểm tra, xác minh sự việc, nếu có vi phạm, đề nghị xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

TRẦN THANH
Bình luận
vtcnews.vn