Madam Pang rút lui khỏi cuộc đua chủ tịch LĐBĐ Thái Lan

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 02/06/2023 12:10:57 +07:00

Vị nữ doanh nhân có tiếng của bóng đá Thái Lan, Madam Pang, đã quyết định không tham gia vào cuộc tranh giành ghế chủ tịch LĐBĐ nước này.

Đầu năm 2024, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sẽ tổ chức đại hội để tìm ra chủ tịch mới thay thế cho ông Somyot Poompanmoung, người sắp hoàn thành 2 nhiệm kỳ khá tranh cãi. Trong bối cảnh người hâm mộ Thái Lan háo hức chờ đón một nhà quản lý mới của bóng đá nước nhà, Madam Pang đã được xướng tên. Và cách đây 2 ngày, bà cũng từng tuyên bố có ý định bước ra tranh cử.

Madam Pang rút lui khỏi cuộc đua chủ tịch LĐBĐ Thái Lan - 1

Madam Pang vẫn sẽ giữ vai trò giám đốc các đội tuyển Thái Lan.

Tuy nhiên, vì lý do sức khỏe, gia đình đã ngăn bà. Vị nữ tướng 57 tuổi chia sẻ: “Tôi muốn tranh cử chức chủ tịch Liên đoàn. Điều tôi theo đuổi nếu thắng cử là giúp đội tuyển nam tham dự World Cup 2026, đạt được mục tiêu giống như đội tuyển nữ".

Nhưng khi bàn bạc với gia đình, tôi đã được khuyên nên suy nghĩ lại vì dạo này, tôi đã cáng đáng quá nhiều vai trò. Vì vậy, hôm nay tôi khẳng định mình chỉ muốn tiếp tục là trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan. Tôi vẫn muốn làm người quản lý đội và tôi luôn sẵn sàng xuất hiện khi cần. Tôi nghĩ rằng mình sẽ không ứng cử vào vị trí chủ tịch Liên đoàn bóng đá”.

Thông điệp trên của Madam Pang hẳn sẽ làm nhiều người hâm mộ hụt hẫng. Nhưng với CLB Port FC thì họ lại rất hân hoan, vì kế hoạch trở lại đỉnh cao của họ không mất đi người dẫn đường quan trọng nhất, Madam Pang. Trong vai trò chủ tịch CLB, Madam Pang đã giúp Port FC tiến bộ, từ thứ 8 mùa trước tới thứ 3 mùa 2022/23.

Madam Pang cũng xác nhận tương lai lâu dài tại Port bằng cách gia hạn hợp đồng làm chủ tịch CLB trong 5 năm, với kế hoạch trước mắt là nâng cấp, mở rộng khán đài khu C của sân vận động.

Như vậy Worawee Makudi, người từng là chủ tịch FAT và huyền thoại của đội tuyển Thái Lan, Piyapong Pue-on, vẫn là hai ứng viên hiếm hoi ở cuộc đua đến ghế quyền lực nhất bóng đá xứ chùa vàng.

Bình luận
vtcnews.vn