Lo ngại mật vụ mắc COVID-19 khi chở Tổng thống Trump đi thăm người ủng hộ

Thời sự quốc tếThứ Hai, 05/10/2020 08:09:03 +07:00
(VTC News) -

Bác sỹ Mỹ lo ngại chuyến thăm người ủng hộ bên ngoài Bệnh viện Walter Reed của Tổng thống Trump có thể khiến mật vụ ngồi trong xe đối mặt với nguy cơ nhiễm bệnh.

"Chiếc SUV của Tổng thống không chỉ chống đạn mà còn được "niêm phong kín" để chống lại các cuộc tấn công hóa học. Nguy cơ lây truyền virus bên trong xe rất cao khi nó nằm ngoài các quy trình y tế", bác sĩ James P. Phillips tới từ khoa cấp cứu của Đại Học George Washington viết trên Twitter.

Vị bác sỹ này chỉ trích Tổng thống Trump vô trách nhiệm, khẳng định việc tuân thủ mệnh lệnh của nhà lãnh đạo Mỹ khiến các mật vụ phải đối mặt với nguy cơ nhiễm bệnh. 

"Những người ngồi trên chiếc xe trong chuyến đi "hoàn toàn không cần thiết" của Tổng thống phải được cách ly trong 14 ngày. Họ có thể sẽ bị ốm", ông Phillips cho hay. 

Lo ngại mật vụ mắc COVID-19 khi chở Tổng thống Trump đi thăm người ủng hộ - 1

Chuyến thăm người ủng hộ của Tổng thống Trump vấp phải chỉ trích của các chuyên gia y tế. (Ảnh: Getty Images)

Trong các bức ảnh và video về chuyến thăm những người ủng hộ, ông Trump được nhìn thấy đeo khẩu trang vải trong khi các Mật vụ ngồi cùng xe với ông đeo khẩu trang N95.

Một số ý kiến cho rằng việc lái xe chở Tổng thống Trump vi phạm các hướng dẫn y tế chống dịch, trong đó yêu cầu người dương tính với COVID-19 phải cách ly với những người khác. 

Các bình luận trên đưa ra sau khi Tổng thống Trump có chuyến thăm bất ngờ người ủng hộ bên ngoài bệnh viện ông đang điều trị. 

Nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định ông đã học được nhiều điều từ COVID-19. Tuy nhiên, các ý kiến chỉ trích thắc mắc không rõ ông có học được điều gì thực sự hay không khi vẫn ra ngoài thăm người khác khi chính bản thân đang mắc bệnh. 

Tổng thống Trump thông báo mắc COVID-19 vào sáng 2/10 và hiện được điều trị tại bệnh viện Walter Reed. 

Cập nhật tình hình mới nhất của ông Trump, các bác sỹ cho biết sức khỏe của ông đã cải thiện và nhà lãnh đạo Mỹ có thể trở lại Nhà Trắng sớm nhất vào 5/10. 

Song Hy(Nguồn: The Hill)
Bình luận
vtcnews.vn