LHPT toàn quốc lần thứ XVI: Các tác phẩm mang đến nhiều thông điệp cuộc sống

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 09/07/2024 15:30:00 +07:00

Sang ngày thứ 2 phần thi phát thanh trực tiếp tại LHPT toàn quốc lần thứ XVI năm 2024, các bài dự thi được chuẩn bị công phu, với nhiều góc tiếp cận mới.

“Đây là lần thứ 5 Diễm đến với Liên hoan Phát thanh. Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ năm nay chọn chủ đề là "Di cư". Do hạn mặn ảnh hưởng đến cuộc sống, cho nên họ phải tìm đến thành phố để tìm kế sinh nhai. Đây là chủ đề nóng cũng được Quốc hội bàn luận rất nhiều.

Hy vọng rằng, chủ đề của Đài phát thanh Truyền hình thành phố Cần Thơ sẽ mang đến một thông điệp cho tất cả mọi người, khi nghe được chủ đề này thì sẽ quay trở lại với quê hương của mình. Bởi vì thành phố Cần Thơ cũng đang rất phát triển, có rất nhiều cơ hội việc làm cho nhiều người dân ở đồng bằng”.

Các bài dự thi được chuẩn bị công phu, với nhiều góc tiếp cận mới, lan toả đến đông đảo khán, thính giả trên các nền tảng số.

Các bài dự thi được chuẩn bị công phu, với nhiều góc tiếp cận mới, lan toả đến đông đảo khán, thính giả trên các nền tảng số.

Bên cạnh những vấn đề phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, nhiều đơn vị chọn góc cạnh, vấn đề được xã hội quan tâm.

Nhà báo Cao Huyền Trang - biên tập viên Đài PTTH Phú Thọ chia sẻ: “Bệnh vô cảm là đề tài không mới nhưng chúng tôi đã tiếp cận nhân vật, tiếp cận câu chuyện và dành phần lớn thời lượng để đưa ra giải pháp. 

Qua chương trình phát thanh trực tiếp, chúng tôi muốn gửi gắm thông điệp đó là: Không có đứa trẻ hư, không đứa trẻ cá biệt mà chỉ có những đứa trẻ đặc biệt, cần những phương pháp giáo dục đặc biệt, cần sự yêu thương, chia sẻ và tôn trọng để các em có thể phát triển toàn diện.

Vô cảm không phải là tội ác, nhưng rất có thể vô cảm là nguyên nhân dẫn tới những tội ác. Chính vì thế mà chúng ta cần phải lan tỏa tình yêu thương, chia sẻ trong cuộc sống”.

Nỗ lực, cố gắng và chăm chút cho tác phẩm khi lên sóng, các đơn vị đã thể hiện rõ ràng quan điểm, thông điệp của mình khi đến tham dự LHPT toàn quốc lần này.

Ngoài thể hiện quyết tâm gây ấn tượng tại kỳ liên hoan, các đơn vị đặc biệt quan tâm đến các buổi sinh hoạt, trao đổi bên lề về các vấn đề, kinh nghiệm trong hoạt động tác nghiệp để có tác phẩm phát thanh hấp dẫn, để lại cho khán thính giả nhiều cảm xúc qua tác phẩm của mình.

Ban Giám khảo đánh giá các tác phẩm dự thi năm nay đã tiếp cận nhiều vấn đề thời sự, góc tiếp cận mới, được dư luận quan tâm.

Ban Giám khảo đánh giá các tác phẩm dự thi năm nay đã tiếp cận nhiều vấn đề thời sự, góc tiếp cận mới, được dư luận quan tâm.

Nhà báo Cao Minh Đường - Đài PTTH Sơn La và Nguyễn Thị Hoài Linh - Kênh FM 90, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội chia sẻ: “Liên hoan Phát thanh giống như một buổi trình diễn để mọi người cùng nghe với mình, cùng thưởng thức phần dự thi với mình, cũng là phần trình diễn của những người làm phát thanh. Có lo, có áp lực nhưng không nhiều, thay vào đó là cảm xúc rất hân hoan chờ đón từng ngày để đến với Thanh Hóa, đến với Liên hoan Phát thanh toàn quốc.

Cuộc thi năm nay không chỉ là một cuộc thi mà còn là cơ hội để gắn kết hơn với các đồng nghiệp, là kỷ niệm đẹp trong quãng thời gian làm nghề của mình”.

Nhà báo Cao Huyền Trang - biên tập viên Đài PTTH Phú Thọ trả lời phỏng vấn phóng viên VOV.

Nhà báo Cao Huyền Trang - biên tập viên Đài PTTH Phú Thọ trả lời phỏng vấn phóng viên VOV.

Với 33 tác phẩm dự thi phát thanh trực tiếp, đây là kỳ Liên hoan có số đơn vị dự thi thể loại phát thanh nhiều nhất. Bên cạnh phát thanh truyền thống, các phần dự thi năm nay cũng được đánh giá là có sự tương tác, ứng dụng, thể hiện trên nhiều nền tảng số.

Dự kiến phần thi phát thanh trực tiếp sẽ diễn ra trong 4 ngày và kết thúc vào ngày 11/7.

Minh Long-Sỹ Đức-Phạm An/VOV1(Nguồn: Báo điện tử VOV)

Link: https://vov.vn/xa-hoi/lhpt-toan-quoc-lan-thu-xvi-cac-tac-pham-mang-den-nhieu-thong-diep-cuoc-song-post1106722.vov

Bình luận
vtcnews.vn