Lan Phương lên tiếng khi bị chê diễn lố

Sao ViệtThứ Tư, 31/05/2023 12:10:25 +07:00

Nhiều khán giả nhận xét vai Hà của Lan Phương trong "Gia đình mình vui bất thình lình" phi thực tế, làm lố.

Diễn viên Lan Phương cho biết vẫn theo dõi phản ứng của khán giả song không bị ảnh hưởng bởi những ý kiến tiêu cực. Cô cũng lý giải tính cách gây tranh cãi của Hà. 

Nhân vật ầm ĩ

Sau vai nàng dâu cam chịu ở Thương ngày nắng về, diễn viên Lan Phương có vai diễn trái ngược trong Gia đình mình vui bất thìnhlình. Nhân vật Hà của Lan Phương là mẫu phụ nữ ồn ào, thích hóng chuyện. Hà vô tư, có phần ích kỷ. Tính cách đó khiến cô luôn là trung tâm rắc rối trong gia đình chồng.

Ở những tập đầu tiên, cách ứng xử của Hà với em dâu khiến khán giả ức chế. Vốn không có thiện cảm với Trâm Anh (Khả Ngân), cô liên tục tị nạnh, tìm cách làm xấu mặt em dâu trước gia đình chồng.

Lan Phương lên tiếng khi bị chê diễn lố - 1

Nhân vật Hà gây ra nhiều rắc rối.

Gia đình mình vui bất thình lình đi đến những tập cuối, Hà dù đứng chung chiến tuyến với em dâu nhưng vẫn bị nhận xét quá ồn ào, diễn xuất lố. Phần vì cá tính của Lan Phương trên màn ảnh, phần do kịch bản phim lan man, cố tình tạo kịch tính bằng tình huống vụn vặt.

Những diễn biến mới nhất xoay quanh chuyện Thành (Doãn Quốc Đam) làm mất nhẫn cưới, sa vào quán karaoke "ôm" và bị chặt chém. Vì sợ cơn thịnh nộ của vợ, Thành với sự trợ giúp của hai anh em là Công (Quang Sự) và Danh (Thanh Sơn) tìm đủ mọi cách qua mắt Hà. Ba người nghĩ ra cách đánh một chiếc nhẫn thay thế.

Khi phát hiện phông chữ khắc trên hai chiếc nhẫn khác nhau, Hà triệu tập cả ba anh em và suy luận đủ đường.

Lan Phương lên tiếng khi bị chê diễn lố - 2

Ba nàng dâu trong Gia đình mình vui bất thình lình.

"Lý do gì anh làm mất nhẫn, ở đâu? Chiếc nhẫn được đánh rất vừa với ngón tay của anh, nên không có chuyện tự nhiên bị tuột ra. Chỉ có lý do là anh chủ động cởi nó ra. Vì sao anh cởi nhẫn ra. Anh làm mất nó như thế nào", Hà chất vấn.

Nhiều khán giả nhận xét Hà gây mệt mỏi vì ầm ĩ suốt mấy tập phim. Nhân vật phản ứng quá lố với tình tiết tưởng chừng như không có gì quá nghiêm trọng, cao trào.

Lan Phương lên tiếng

Diễn viên Lan Phương nổi tiếng với những vai cá tính, nhiều màu sắc. Cô biết cách tạo điểm nhấn cho nhân vật. Tuy nhiên, đôi khi nét diễn của Lan Phương bị đánh giá quá "gồng".

Chia sẻ với Tiền Phong về vai diễn nhận nhiều ý kiến trái chiều, diễn viên Lan Phương cho biết khi có thời gian, cô vẫn theo dõi phản ứng của khán giả về vai Hà."Những bài viết có nhiều bình luận tích cực tôi thường đọc nhiều hơn, bài nào có vẻ tiêu cực Phương chỉ lướt qua để hiểu thêm các quan điểm khác nhau. Tôi không để sự tiêu cực ảnh hưởng tới mình", Lan Phương nói.

Nữ diễn viên cho rằng phản ứng đa chiều của khán giả giúp cô có thêm góc nhìn mới về nhân vật.

Với vai Hà, Lan Phương cố gắng cảm nhận và thể hiện nhân vật. Lý giải về sự ồn ào của Hà qua hơn 20 tập phim, Lan Phương nói: "Kịch bản xây dựng Hà là cô gái có nhiều màu sắc, nét tính cách có vẻ đối lập nhau nhưng lại rất hợp lý. Cô ấy như một đứa trẻ chưa lớn. Hà yêu ghét rõ ràng, có trái tim chân thành nhưng cũng có lúc ích kỷ. Hà ồn ào mỗi khi cảm thấy mình bị thiệt hay tổn thương".

Lan Phương cho rằng một số khán giả không cảm nhận được nét đáng yêu, trẻ thơ của Hà nên đánh giá nhân vật này phi thực tế. "Tôi ít nhiều thể hiện được tinh thần, tính cách của nhân vật theo kịch bản. Áp lực duy nhất với Lan Phương là làm sao để diễn xuất tốt hơn trong từng cảnh quay", nữ diễn viên tâm sự.

Lan Phương lên tiếng khi bị chê diễn lố - 3

NSND Lan Hương "Bông", Khả Ngân và Lan Phương khoe ảnh hậu trường.

Trong Gia đình mình vui bất thình lình, Lan Phương đóng cặp cùng Doãn Quốc Đam - nam diễn viên cá tính và cũng giỏi biến hóa trên màn ảnh nhỏ. Lan Phương nể phục bạn diễn ở sự sáng tạo, tư duy cẩn thận cho vai diễn.

"Được làm việc với Đam là may mắn của tôi. Cả hai đều có sự sáng tạo, nhanh chóng bắt được cảm xúc của nhau nên phối hợp khá thoải mái trong quá trình diễn xuất", Lan Phương chia sẻ.

Gia đình mình vui bất thình lình dự kiến kết thúc ở tập 26. Phim xoay quanh gia đình ông Toại (NSND Bùi Bài Bình) - bà Cúc (NSND Lan Hương) cùng ba cậu con trai và ba cô con dâu.

Cuộc sống của một gia đình ba thế hệ sống chung dưới một mái nhà không mấy khi bình yên không chỉ bởi những mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu do khác biệt về tính cách, lối sống và cách suy nghĩ, mà còn là những vấn đề nội tại của mỗi gia đình nhỏ. Phim đem tới một góc nhìn của những người trẻ về cách ứng xử giữa các thành viên trong gia đình.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtc.vn