Làm vỡ gương, để lại số điện thoại, lời xin lỗi trên kính ô tô: Nam sinh lên tiếng

Thời sựThứ Hai, 14/11/2016 07:35:00 +07:00

Sau khi tâm thư xin lỗi dán trên xe ô tô bị vỡ gương gây xôn xao dư luận những ngày qua, nam sinh lớp 11 tại Hải Phòng đã lên tiếng chia sẻ về vụ việc.

Vừa qua, PV VTC News đã liên lạc với tác giả của bức tâm thư là em N.T.T. (SN 2000, học sinh lớp 11B1, Trường THPT Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, TP Hải Phòng).

Em T. cho biết, khoảng 11h30 trưa 11/11, tan trường, đi xe đạp điện ra về, đến cổng trường do sơ suất nên em đã va chạm vào chiếc ô tô đỗ bên đường và làm vỡ chiếc gương bên trái.

14947775_1500368173311827_6505102764523079818_n

 Tâm thư xin lỗi được nam sinh viết dán lên xe ô tô  khiến cư dân mạng chia sẻ chóng mặt.

Thấy vậy, em T. có đứng lại một lúc để chờ chủ nhân chiếc xe xuất hiện. Tuy nhiên, do không thấy có người đến nên em dán một mảnh giấy nhỏ với nội dung "Do vô tình nên cháu đâm vào gương ôtô. Cháu xin lỗi ạ. Liên lạc với cháu theo số điện thoại để cháu đền ạ. 0949xxxx". 

Đến chiều cùng ngày, chủ nhân chiếc xe đã liên lạc lại với em T. theo số điện thoại ghi trên tâm thư. Tuy nhiên, người đàn ông này không mắng mỏ, không bắt đền em T. mà chỉ nhắc nhở sau này khi tham gia giao thông cháu nên cẩn thận.

“Cháu biết ơn vì điều đó!, em T. bộc bạch.

Chia sẻ với báo chí, chủ nhân chiếc ôtô bị vỡ gương - anh Nguyễn Hữu Trung (bác sĩ Hội Châm cứu Hải Phòng) cho biết, trưa 11/11, anh Trung dự đám giỗ người thân ở ngõ 185 Tôn Đức Thắng, phường An Dương (Lê Chân, Hải Phòng). Chiếc xe cá nhân 5 chỗ được đậu gần cổng trường THPT Trần Nguyên Hãn.

"Ăn xong ra xe thấy gương bên lái bị vỡ, kính xe dán mảnh giấy viết vội cùng số điện thoại, tôi chỉ nghĩ rằng ai đó trêu đùa", anh Trung nhớ lại.

Tuy nhiên, khi gọi vào số điện thoại ghi trên lá thư, anh bất ngờ khi biết đó là nam sinh lớp 11 trường THPT Trần Nguyên Hãn. Cậu học trò nhận trách nhiệm, nói lời xin lỗi và xin đền chiếc gương.

"Nghe cháu thành thực xin lỗi, tôi rất cảm động vì trong xã hội ngày nay không ít người lớn gây hậu quả nhưng không dám nhận lỗi, thậm chí thoái thác trách nhiệm, đổ cho người khác. Đây là hành động dũng cảm, thể hiện em được gia đình và nhà trường giáo dục rất tốt", anh Trung nhận xét.

123

Cư dân mạng hết lời khen ngợi cậu học sinh lớp 11 "sống  có trách nhiệm"

Hành động trung thực, dám làm dám chịu của nam sinh Hải Phòng đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Tài khoản FB Trần Anh Tuấn nhận xét: “Là học sinh ngồi trên ghế nhà trường mà đã có hành động của một người quân tử như cháu này thì nhiều người lớn cũng thấy cần suy ngẫm và cần noi theo”.

Nhiều độc giả khen ngợi, T. là một học sinh rất có trách nhiệm, được gia đình giáo dục tốt, bố mẹ em hẳn rất tự hào.

Có ý kiến lại  suy ngẫm: "Đấy, ít tuổi mà sống trung thực, dám làm dám chịu. Có nhiều người lao xe tông ngã người ta ra đường mà không một lời xin lỗi, cứ thế làm ngơ, quay mặt phóng đi. Hành động của nam sinh này sẽ khiến không ít người thấy xấu hổ".

Video: Kẻ bất lương lái xe ô tô tông ngã cô gái rồi bỏ chạy

 

Minh Khang
Bình luận
vtcnews.vn