Khởi tố các đối tượng cầm đầu ổ đánh bạc lớn tại khách sạn ở Nha Trang

Bản tin 113Thứ Tư, 31/05/2023 16:00:00 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án đánh bạc lớn xảy ra tại tầng hầm một khách sạn tại Nha Trang.

Chiều 31/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án đánh bạc xảy ra tại tầng hầm một khách sạn có địa chỉ số 26- 28 đường Trần Phú, TP Nha Trang).

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa cũng ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với các đối tượng chủ mưu, cầm đầu gồm Ngô Văn Chuyên (trú TP Nha Trang), Jo WanSu, Shin jea Ho (cùng có quốc tịch Hàn Quốc), Thoong Tàu Váy (trú tỉnh Đồng Nai) cùng 14 đối tượng khác có liên quan gồm thu ngân, lễ tân, chia bài.

Khởi tố các đối tượng cầm đầu ổ đánh bạc lớn tại khách sạn ở Nha Trang - 1

Lực lượng chức năng đang làm việc với các đối tượng liên quan. (Ảnh: CACC)

Trước đó, khoảng 21h ngày 15/4, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Công an tỉnh, các đơn vị nghiệp vụ chức năng của Công an Khánh Hòa đã bất ngờ tiến hành kiểm tra cơ sở Gameclup Lucky ở khu vực tầng hầm một khách sạn và bắt quả tang nhiều đối tượng đang có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc với 13 người nước ngoài.

Tại hiện trường, công an đã thu giữ hơn 408 ngàn USD, hơn 15 ngàn đô la Hồng Kong, 10 ngàn Won, hơn 681 triệu đồng cùng nhiều máy móc, tài liệu, phương tiện, vật chứng có liên quan đến việc tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Được biết, cơ sở Gameclup Lucky chính thức đi vào hoạt động và đón khách nước ngoài đến chơi đánh bạc vào đầu tháng 3/2023. Cơ sở này do JuWanSu và Ngô Văn Chuyên góp vốn thành lập với vỏ bọc là kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng nhưng trên thực tế là tổ chức cho người nước ngoài đánh bạc ăn thua bằng tiền với nhân viên.

Để hoạt động, các đối tượng đã thuê Thoong Tàu Váy làm quản lý chung cùng nhiều đối tượng làm việm vụ quản lý nhân sự, nhân viên chia bài, giám sát bàn, thu ngân, bảo vệ…

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa tập trung điều tra mở rộng, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan.

MINH MINH
Bình luận
vtcnews.vn