Khánh Loan đòi Vân Sơn bồi thường tổn thất tinh thần... 10.000 đồng

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 12/09/2018 07:35:00 +07:00

Luật sư Quỳnh Như, đại diện của Khánh Loan cho biết những thiệt hại nữ ca sĩ chịu lớn hơn con số 300 triệu đồng nhưng cô chỉ đòi bồi thường tượng trưng cho tổn thất tinh thần.

Nhiều ngày nay, vụ ca sĩ Khánh Loan kiện nghệ sĩ Vân Sơn vì cung cấp dịch vụ kém khiến cô bị hỏng liveshow đang thu hút sự quan tâm của khán giả.

Chia sẻ với phóng viên, chị Bùi Nguyễn Quỳnh Như - luật sư đại diện của Khánh Loan và công ty Ánh Sao tiết lộ vài vấn đề xoay quanh tranh chấp của đôi bên.

vu kien van son khanh loan (1) 11

Nghệ sĩ Vân Sơn.

Luật sư Như nhận định, hiện Khánh Loan đang muốn theo đuổi vụ kiện đến cùng nên rất khó có khả năng rút đơn giữa chừng, khả năng hòa giải có xảy ra hay không còn phụ thuộc vào thiện chí của các bên nhưng nếu hòa giải được sẽ tốt hơn.

Theo cô, việc The V Show phạt Khánh Loan 15 triệu đồng vì mang nước suối vào buổi tập ngày 27/7 không hợp lý. Nữ luật sư lý giải, tin nhắn giữa trợ lý Cường và Khánh Loan là giao dịch dân sự nên không vi phạm hợp đồng.

Trước phản hồi của Vân Sơn về thời gian sử dụng sân khấu, luật sư Như khẳng định Khánh Loan và ê kíp không tự ý đến nhà hát lúc 13h ngày 28/7 để đòi vào tập.

"Trước đó, Khánh Loan đề nghị tập bù và được trợ lý Cường đồng ý bằng tin nhắn. Tuy nhiên, vào 13h ngày 28/7, ê kíp ca sĩ Khánh Loan đến thì không được vào, với lý do bên ngân hàng đang sử dụng sân khấu. 

Lúc này, ca sĩ Khánh Loan liên hệ thì trợ lý Cường nói mình đã nghỉ việc và đưa số điện thoại của trợ lý Trân. Người này tiếp tục hứa hẹn sẽ để ê kíp ca sĩ Khánh Loan vào sử dụng sân khấu lúc 14h. Cả ê kíp ca sĩ Khánh Loan phải đứng chờ đến 15h30 mới được vào", luật sư của Khánh Loan cho biết.

Chưa kể, vì hỏng âm thanh, Khánh Loan và ê kíp không thể tập được gì vào chiều 27/7. Luật sư Như nhận định, The V Show vi phạm hợp đồng theo Điều 3 về "Nghĩa vụ của bên A", nên chịu trách nhiệm dân sự do vi phạm nghĩa vụ gây ra, phải bồi thường gói dịch vụ trị giá 32 triệu đồng.

Về tranh chấp trong việc treo đèn chùm trang trí được cho là dẫn đến mâu thuẫn đỉnh điểm vào tối 28/7, luật sư Như cũng khẳng định Khánh Loan hoàn toàn không vi phạm.

vu kien van son khanh loan (2) 11

Theo luật sư Như, những tổn thất về vật chất và tinh thần Khánh Loan gánh chịu hơn rất nhiều con số 300 triệu đồng yêu cầu bồi thường.

Nữ luật sư nhấn mạnh, nhà hát The V Show ứng xử thiếu chuyên nghiệp, gây thiệt hại cho ca sĩ nhưng không nhận lỗi, không khắc phục hậu quả. Vì vậy, Khánh Loan khởi kiện để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm phạm là cần thiết. 

Về nguyên nhân dẫn đến sự thất thu của đêm diễn, hiện tại, Khánh Loan không có yêu cầu bồi thường khoản này trong đơn khởi kiện nhưng vẫn đang xem xét, có thể có yêu cầu bổ sung.

Đặt vấn đề nếu Khánh Loan cũng có một phần lỗi thì liệu yêu cầu bồi thường đến 300 triệu đồng (gồm tất cả thiệt hại về tài sản từ lớn đến nhỏ) có hợp lý không, luật sư Như khẳng định Khánh Loan và ê kíp không có lỗi gì trong quá trình thực hiện hợp đồng.

"Những tổn thất về vật chất và tinh thần The V Show gây ra lớn hơn nhiều so với khoản tiền yêu cầu bồi thường nêu trên. Chưa kể, việc The V Show không thực hiện đúng thỏa thuận không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn ảnh hưởng đến tinh thần của ca sĩ Khánh Loan.

Tổn thất này không thể tính được bằng tiền. Vì vậy, phía Khánh Loan chỉ yêu cầu bồi thường số tiền tượng trưng là 10.000 đồng", cô nói thêm.

Luật sư Như cho biết Khánh Loan có đầy đủ chứng cứ, lời khai đúng sự thật nên quyền và lợi ích hợp pháp phải được pháp luật bảo vệ.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtcnews.vn