Kẹt trong rừng gần 1 tuần, người phụ nữ sống sót nhờ hai thứ không ai ngờ

Chuyện bốn phươngThứ Hai, 08/05/2023 13:20:34 +07:00
(VTC News) -

Lái xe nhầm đường, người phụ nữ mắc kẹt trong rừng suốt 5 ngày, may mắn nhờ có một chai rượu vang và vài cây kẹo mút, cô Lillian vẫn sống sót khi được tìm thấy.

Theo báo chí Australia đưa tin, cô Lillian, 48 tuổi, dự định đến đập Dartmouth (Dartmouth Dam) để đi dạo vào ngày 30/4, nhưng không biết tại sao, trong quá trình di chuyển, Lillian lại lái xe đến ngõ cụt. Khi nhận ra rằng mình đã đi nhầm đường muốn và quay lại, người phụ nữ hoảng hốt khi phát hiện bánh xe đã sa lầy trong bùn, không di chuyển được. Tệ hơn, khi mắc kẹt một mình trong vùng hoang dã, điện thoại di động của Lillian không thể nhận được tín hiệu nhà mạng để gọi giúp đỡ.

Do vấn đề sức khỏe, Lillian không thể đi bộ một quãng đường dài để tìm kiếm sự giúp đỡ, cô buộc phải ở lại xe và chờ đợi sự giúp đỡ của người nhà. Các thành viên trong gia đình sau khi phát hiện Lillian mất tích đã ngay lập tức trình báo vụ việc với cảnh sát.

Kẹt trong rừng gần 1 tuần, người phụ nữ sống sót nhờ hai thứ không ai ngờ  - 1

Sau 5 ngày mắc kẹt tại nơi hoang dã, cô Lillian vẫn sống sót kỳ diệu nhờ một chai rượu vang và vài cây kẹo mút.

Nhận được báo cáo, cảnh sát đã mở một cuộc tìm kiếm quy mô lớn ở khu vực gần đó. Thế nhưng mãi đến ngày 5/5, trực thăng của cảnh sát mới tìm thấy Lillian trên một sườn đồi cách thị trấn gần Mitta Mitta khoảng 60 km và chỉ thị cho đội tìm kiếm cứu nạn đến đó để giải cứu người phụ nữ.

Khi được giải cứu, dù phải nhập viện theo dõi do mất nước, suy kiệt toàn thân nhưng may mắn là cô vẫn sống sót. Theo ở Lillian chia sẻ, cô có thể sống sót qua 5 ngày này vì đã mang theo một ít kẹo mút và một chai rượu vang đỏ mà cô ấy đã để sẵn trong xe trước khi ra ngoài.

Theo cảnh sát Martin Torpey, kế hoạch ban đầu của Lillian là một chuyến đi ngắn ngày nên cô không mang thêm thức ăn. 

Tùy Ý(Nguồn: Sohu)
Bình luận
vtcnews.vn