Kaity Nguyễn: Đóng cặp với Kiều Minh Tuấn, tôi không quan tâm đời tư của anh

Sao ViệtThứ Tư, 16/09/2020 12:25:00 +07:00
(VTC News) -

Đóng cặp với Kiều Minh Tuấn, người từng vướng ồn ào với bạn diễn nữ, Kaity Nguyễn cho biết cô không nghĩ đến điều này khi làm việc, không quan tâm đời tư của anh.

Kaity Nguyễn và Kiều Minh Tuấn từng làm mưa làm gió các rạp chiếu phim tại Việt Nam với bộ phim Em chưa 18. Sắp tới, họ lại vào vai cặp vợ chồng son trong Tiệc trăng máu

-  Sau “Em chưa 18”, bạn lại đóng cặp cùng Kiều Minh Tuấn trong phim “Tiệc trăng máu”. Lần hợp tác thứ hai này mang lại cho bạn cảm giác gì?

Trong Tiệc trăng máu, tôi vào vai nữ bác sĩ thú y xinh đẹp và tự tin Kathy. Nhân vật này hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc trẻ trung và năng động cho phim.

Trong phim này, một lần nữa tôi lại được đóng cặp cùng diễn viên Kiều Minh Tuấn. Chúng tôi vào vai một cặp vợ chồng son. Tôi cảm thấy may mắn vì được đóng cặp cùng một bạn diễn trong hai phim khác nhau. Vì đã có dịp làm việc chung trước đó nên tôi và anh Tuấn dễ nói chuyện và diễn khá ăn ý. Chúng tôi cũng biết cách làm việc của nhau nên không còn cảm giác ngại ngùng. Nếu trong lúc diễn thấy có gì chưa ổn, chúng tôi nói thẳng với nhau để kết hợp tự nhiên hơn, tránh ảnh hưởng đến vai diễn của mỗi người.

Tuy nhiên, không biết là anh Tuấn cố tình hay vô ý mà hay hại tôi trong khoản ăn uống lắm! Tôi đã nói là không ăn được nhiều hải sản rồi nhưng trong lúc quay, anh đút cho tôi ăn mấy miếng rất to. Riêng khoản này là tôi ghim trong lòng rồi (cười).

Kaity Nguyễn: Đóng cặp với Kiều Minh Tuấn, tôi không quan tâm đời tư của anh - 1

Kaity Nguyễn và Kiều Minh Tuấn vào vai một cặp vợ chồng son trong phim "Tiệc trăng máu".

 - Bạn và Kiều Minh Tuấn tạo nên cặp đôi đẹp trong "Em chưa 18". Điều này có khiến bạn thêm áp lực trong lần hợp tác thứ hai?

Đóng cùng bạn diễn quen từ phim trước đương nhiên sẽ có nhiều thuận lợi hơn là đóng cùng người mới toanh, nhưng không vì thế mà tôi không gặp áp lực.

Áp lực này đôi khi không đến từ bạn diễn mà đến từ chính bản thân tôi. Với mỗi vai diễn, tôi đều tự tạo áp lực cho mình. Có nhiều lúc đóng xong một phân cảnh nào đó, về nhà tôi chưa thấy hài lòng. Đôi lần, tôi còn chủ động xin đạo diễn cho đóng lại một phân cảnh đến khi hài lòng về diễn xuất của bản thân mới thôi. Tôi không ngại diễn đi diễn lại, chỉ ngại làm phiền bạn diễn và ê-kíp.

- Bạn của cái thời "Em chưa 18" và bây giờ - "Tiệc trăng máu" - có thay đổi gì?

Đương nhiên là có thay đổi rồi. Theo thời gian, tôi cũng phải trưởng thành và lớn lên. Mỗi ngày trôi qua, tôi đều học cách thay đổi bản thân từ những điều đơn giản nhất. Đó là quá trình tích lũy từng ngày. Vì thế, hình ảnh của tôi cũng thay đổi từ ngây thơ, đáng yêu sang hình ảnh người phụ nữ quyến rũ, sang trọng và trưởng thành hơn trước rất nhiều.

-  Bạn thấy Kiều Minh Tuấn thế nào?

Tôi nhận thấy anh Kiều Minh Tuấn ngày càng chín chắn và đĩnh đạc hơn.

Kaity Nguyễn

Đóng cặp cùng anh Tuấn từ Em chưa 18 và bây giờ là Tiệc trăng máu, tôi nhận thấy anh Tuấn ngày càng chín chắn và đĩnh đạc hơn.

Còn về chuyên môn thì miễn bàn. Khả năng diễn xuất của anh Tuấn quá tốt, bản thân tôi cũng được anh hướng dẫn và giúp đỡ rất nhiều trong suốt quá trình làm việc.

- Kiều Minh Tuấn từng vướng ồn ào với bạn diễn nữ. Khi đóng cặp với nam diễn viên này trong "Tiệc trăng máu", bạn có nghĩ tới điều đó?

Thật ra tôi không quá quan tâm về đời tư của bạn diễn hoặc những người làm việc chung. Nếu đó là quá khứ mà người ta muốn lãng quên thì mình cũng không nên nhắc lại hay để tâm tới. Tôi chỉ quan tâm lúc làm việc, bạn diễn có phối hợp ăn ý và cùng tôi hoàn thành tốt vai trò của mình hay không mà thôi.

Kaity Nguyễn: Đóng cặp với Kiều Minh Tuấn, tôi không quan tâm đời tư của anh - 2

 

- Sau “Tiệc trăng máu”, bạn lại có mặt trong "Gái già lắm chiêu V". Trong phim này, bạn sẽ diễn cùng hai diễn viên gạo cội - NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân. Điều này có khiến bạn gặp khó khăn?

Như tôi đã nói phía trên, với mỗi vai diễn, tôi đều tự tạo áp lực cho mình. Khi đóng chung cùng với các diễn viên gạo cội như NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân thì áp lực đó lại càng lớn hơn. Tuy nhiên, điều đó không khiến tôi sợ hãi mà ngược lại, nó trở thành động lực thúc đẩy tôi cố gắng diễn tốt hơn.

Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi không chỉ Gái già lắm chiêu V mà tất cả các phim tôi đóng đều có sự tham gia của những nghệ sĩ tên tuổi lớn. Nhờ việc đóng chung cùng họ mà tôi học được cách diễn, cách thoại và tập trung tối đa tâm trí cho từng cảnh quay.

 - Kaity Nguyễn có gương mặt dễ thương, các vai diễn trước cũng có tính cách, vẻ ngoài tương đối phù hợp với ngoại hình của bạn. Vai diễn trong "Gái già lắm chiêu V" thì ngược lại, đó là một phụ nữ đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và giàu tham vọng. Kaity có tự tin sẽ thể hiện ra chất của nhân vật?

Nếu không đủ tự tin, có lẽ tôi không nhận vai diễn trong Gái già lắm chiêu V. Để trở thành người phụ nữ đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và giàu tham vọng, tôi nghĩ không chỉ cần ngoại hình mà còn cả khí chất.

Khi đứng trước máy quay, tôi không phải gồng lên sao cho giống vai diễn mà tôi học cách diễn sao cho tự nhiên nhất mà vẫn toát lên khí chất thanh tao của một người phụ nữ thành đạt. Đương nhiên, tuổi thật của tôi không đúng với vai diễn nhưng cái hay ở người diễn viên là làm sao cho khán giả quên hẳn đi tuổi thật của họ. Điều ấy thật sự không dễ dàng chút nào nhưng như tôi có chia sẻ, càng khó, tôi càng muốn chinh phục và cố gắng làm cho bằng được.

Kaity Nguyễn: Đóng cặp với Kiều Minh Tuấn, tôi không quan tâm đời tư của anh - 3

Kaity Nguyễn cùng NSDN Hồng Vân và NSND Lê Khanh trong phim "Gái già lắm chiêu V".

Trước khi phim bấm máy, tôi đọc sách, báo, xem tạp chí hay xem phim để biết những người phụ nữ thành đạt, sang trọng ở lứa tuổi đó sống ra sao. Tôi cũng áp dụng những gì tôi thấy và biết được từ những phụ nữ thành đạt ngoài đời nữa. Bên cạnh đó, tôi còn nhận được sự chỉ dạy của đàn chị và các đạo diễn.

- Nếu ai đó lo rằng vai diễn trong “Gái già lắm chiêu V” là chiếc áo rộng với bạn, bạn sẽ nói gì với họ?

Nếu ai đó lo sợ cho vai diễn của tôi trong Gái già lắm chiêu V,  tức là họ có quan tâm đến tôi, đến vai diễn của tôi cũng như bộ phim. Tôi luôn sẵn sàng lắng nghe góp ý của mọi người. Nếu ai đó góp ý đúng và chân thành, giúp vai diễn của tôi tốt hơn, tôi sẽ làm theo.

Tôi nghĩ có lẽ mọi người đã quen với hình ảnh ngây thơ, kẹo ngọt của tôi từ Em chưa 18 nên khi biết tôi đảm nhận vai người phụ nữ trưởng thành, quyền lực trong Gái già lắm chiêu V sẽ thấy e dè. Nhưng thực ra vai diễn trong Gái già lắm chiêu V là định hướng hình ảnh trong thời gian tới của tôi. Do đó, tôi thấy bản thân khá phù hợp với vai diễn và diễn rất tự nhiên.

Tôi sẽ còn phải học hỏi rất nhiều nhưng tôi tin, mọi người sẽ có cái nhìn công tâm nhất khi ra rạp xem phim.

Kaity Nguyễn: Đóng cặp với Kiều Minh Tuấn, tôi không quan tâm đời tư của anh - 4

 

- Liên tiếp tham gia các bộ phim điện ảnh do ê-kíp nổi tiếng thực hiện, có khi nào bạn nghĩ: “A, thời của Kaity Nguyễn đến rồi”?

Thật ra, khi tham gia vào bất kì dự án nào, tôi cũng đều xem đó chính là cơ hội để mình cố gắng và phát huy hết khả năng. Với tôi, điều quan trọng là phải nỗ lực chứ cơ hội đến mà mình không biết nắm bắt thì cũng chẳng thể thành công. Tôi cảm thấy khá may mắn vì trong thời gian này, lúc tôi trưởng thành hơn trong tính cách, nét diễn và cả ngoại hình thì lại có nhiều vai diễn phù hợp với hình ảnh tôi đang hướng tới.

-  Bạn từng chia sẻ sẽ học cao học vì đó là truyền thống của gia đình. Vậy dự định đó thực hiện được tới đâu rồi?

Hiện giờ tôi vẫn đang tiếp tục học online vào những khi trống lịch công việc. Ở Mỹ, cách học online này rất phổ biến, tuy học như vậy sẽ mất thời gian hơn học trực tiếp tại trường.

Kaity Nguyễn: Đóng cặp với Kiều Minh Tuấn, tôi không quan tâm đời tư của anh - 5

 

- Từ khi bước chân vào showbiz Việt, bạn luôn giữ cho mình hình ảnh “sạch”, không scandal. Điều này đến một cách tự nhiên hay bạn phải nỗ lực rất nhiều vì điều đó?

Từ khi bước chân vào showbiz, tôi luôn tự đề ra tiêu chí làm nghề là: Xây dựng hình ảnh sạch, không dùng chiêu trò, tạo scandal để nổi tiếng. Để xây dựng và duy trì hình ảnh ấy, tôi nỗ lực rất nhiều để đi đúng hướng, không bị cám dỗ bởi những cạm bẫy xung quanh.

Rất may mắn tôi được làm việc với ê-kíp là những người thân và thương mình, mọi người luôn cố gắng bảo vệ và giúp đỡ tôi khi gặp khó khăn hoặc vướng mắc trong công việc.

Video: Diễn xuất của Kaity Nguyễn trong "Tiệc trăng máu"

Thu Giang
Bình luận
vtcnews.vn