Nhắc đến ngày lễ Valentine, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến socola mà các đôi tình nhân tặng cho nhau trong dịp này. Nếu không thích mua ở ngoài, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm tại nhà rất đơn giản.
Nguyên liệu cũng rất dễ tìm: Socola thanh nguyên chất (đen hoặc trắng tùy sở thích), khuôn, túi bóp kem (có thể dùng túi ni lông thông thường và cột miệng túi lại, cắt phần đầu), các loại kẹo/hạt trang trí, kem tươi, bơ nhạt.
Đầu tiên, bạn dùng dao hoặc dụng cụ chuyên dụng cát/mài socola nguyên chất thành nhiều mảnh vụn.
Tiếp đến, cho vụn socola vào nồi đun cách thủy để socola chảy ra, lưu ý: Không đun trực tiếp trên bếp và tránh để nước rơi vào nồi socola nấu chảy.
Nếu không thích đun cách thủy, bạn có thể cho vụn socola vào lò vi sóng, quay ở nhiệt độ thấp khoảng 30 giây, lấy ra quấy đều lên rồi quay tiếp, lập lại cho đến khi socola chảy hoàn toàn.
Trong trường hợp muốn trộn socola với kem tươi, bạn đun chảy kem tươi rồi mới cho socola vào, tiếp đến cho một chút bơ nhạt sau khi socola và kem tươi tan hết.
Sau khi có được hỗn hợp socola tan chảy, bạn dùng túi bóp kem hoặc muỗng rót socola nóng chảy vào khuôn. Nếu không có khuôn chuyên dụng, nên lót giấy bạc để socola không dính vào khuôn rất khó lấy ra.
Tiếp đến, bỏ socola vào tủ lạnh cho đến khi cứng lại. Nếu thích trang trí thêm, khi socola hơi đặc lại, bạn có thể rắc hạt lên rồi cho vào tủ lạnh.
Đây là cách đơn giản để bạn có thể tự tay làm socola cho ngày Valentine. Sau khi thực hiện xong, nếu socola không có bóng khí, mềm mịn và không có mùi khét là bạn thành công.
Video: "Con đường tình yêu" ở TP.HCM rực rỡ hoa hồng và gấu bông dịp Valentine
Bình luận