Hơn 2.200 công nhân Huê Phong mất việc sẽ được giới thiệu việc làm mới

Tin tức 24h quaThứ Hai, 25/05/2020 16:54:08 +07:00
(VTC News) -

Sở LĐTB&XH TP.HCM sẽ giới thiệu hơn 2.200 công nhân của Huê Phong đến làm việc tại 8 công ty khác đóng tại quận Gò Vấp.

Ngày 25/5, Sở LĐTB&XH TP.HCM cho biết, sau khi Công ty Giày da Huê Phong (quận Gò Vấp) cắt giảm gần 50% lao động do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Sở sẽ giới thiệu hơn 2.200 công nhân của công ty này đến làm việc tại 8 công ty khác đóng tại quận Gò Vấp.

Theo thống kê, tổng số lao động của Công ty Huê Phong hơn 4.500 người. Công ty này sẽ cắt giảm hơn 2.200 người, còn hơn 2.300 người tiếp tục làm việc.

Lãnh đạo công ty này cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều khách hàng của công ty ở thị trường châu Âu và Mỹ hủy đơn hàng (chiếm 91% đơn hàng xuất khẩu).

Do không xuất được hàng vào các thị trường trên, công ty lâm vào hoàn cảnh khó khăn, buộc phải thu hẹp sản xuất và cắt giảm lao động.

Hơn 2.200 công nhân Huê Phong mất việc sẽ được giới thiệu việc làm mới - 1

Công ty Huê Phong cắt giảm hơn 2.000 lao động. (Ảnh: NLĐ)

Ngoài ra, công ty này cũng khẳng định, doanh nghiệp không có phương án chuyển lao động về Trà Vinh như một số thông tin lan truyền.

Hiện công ty đã thực hiện các chế độ chính sách đầy đủ theo quy định của pháp luật, triển khai trực tiếp đến từng công nhân về các chế độ của người lao động. Công ty cũng chi trả đầy đủ tiền lương, trợ cấp mất việc cho công nhân bị cắt giảm. 

Để hỗ trợ doanh nghiệp, Liên đoàn Lao động quận, Phòng LĐTB&XH quận Gò Vấp cùng các ban ngành đã chủ động liên hệ và trao đổi với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, để tiếp tục giới thiệu việc làm mới cho công nhân lao động.

Về số tiền chi trả trợ cấp mất việc, đối với những công nhân đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp, công nhân làm thủ tục để cơ quan có thẩm quyền chi trả theo quy định.

Video: Công ty nợ lương 3 năm, công nhân cầm cố giấy tờ nhà để sống

Nhật Linh
Bình luận
vtcnews.vn