Hơn 1.300 học sinh tiểu học tranh tài cuộc thi Olympic Tiếng Anh tại Hà Nội

Giáo dụcThứ Bảy, 23/03/2019 14:35:00 +07:00

Olympic tiếng Anh tiểu học năm 2019 được đánh giá là cuộc thi có quy mô nhất về số lượng và chất lượng thí sinh tham dự.

Ngày 23/3, Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học lần thứ 16 do Tổ chức giáo dục Language Link tổ chức đã chính thức khai mạc. Cuộc thi năm nay chào đón hơn 1300 thí sinh đến từ 472 trường Tiểu học trên khắp 30 quận, huyện Hà Nội.

Olympic Tiếng Anh từ lâu đã được đánh giá là cuộc thi có uy tín và quy mô nhất về số lượng cũng như chất lượng thí sinh tham gia dự thi. Bài thi Olympic được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế, đặc biệt tại phần thi Nói, các giám khảo chính là các giáo viên bản ngữ đến từ Language Link Academic.

Đây là trải nghiệm giao tiếp thực tế khác biệt nhất so với các cuộc thi khác, góp phần đẩy mạnh phong trào học Tiếng Anh toàn diện cho học sinh toàn thành phố.

thi sinh languague

Thí sinh hào hứng với phần trò chơi cùng giáo viên đến từ Language Link Việt Nam.

Đánh giá về quy mô của cuộc thi năm nay, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, kể từ năm đầu tiên 2003 đến nay, cuộc thi đã thu hút gần 20.000 học sinh tham dự. Rất nhiều em trưởng thành từ cuộc thi này đã tiếp tục tham gia và giành nhiều giải cao tại Olympic Tiếng Anh cấp THCS và THPT. 

Một trong những điểm nổi bất của Olympic Tiếng Anh tiểu học năm nay là có đủ 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô tham dự với tổng số 472 trường, tăng 19 trường so với năm học trước. Trong 1.322 thí sinh tham dự có hơn 1/3 thí sinh đến từ các huyện ngoại thành. Đây thực sự là dấu hiệu đáng mừng cho thấy trình độ Tiếng Anh của các em học sinh ngoại thành ngày càng tiến bộ.

“Không chỉ là cơ hội tốt để các em học sinh Tiểu học toàn thành phố thể hiện khả năng của bản thân, Olympic Tiếng Anh còn là cuộc thi duy nhất cho học sinh trải nghiệm bài thi được thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế.

Sự phát triển cả về số lượng và chất lượng của các thí sinh qua mỗi năm khiến tôi thực sự ấn tượng. Tôi tin rằng tất cả các thí sinh tài năng tham gia cuộc thi năm nay cũng sẽ tiếp nối truyền thống tốt đẹp này", Đại diện Ban tổ chức cuộc thi, Ông Michael Cox – Giám đốc khối Kinh doanh đại chúng Language Link Việt Nam chia sẻ.

Thi sinh nghe pho bien

 Thí sinh nghe phổ biến quy chế thi.

Trong tổng số hơn 1.300 thí sinh dự thi sơ khảo, Ban tổ chức sẽ chọn ra 200 thí sinh đạt điểm cao nhất bước vào vòng chung khảo để tranh các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích.

Bênh cạnh đó, Ban tổ chức cũng sẽ trao các giải thành tích tốt cho 20 thí sinh thuộc các huyện ngoại thành đạt kết quả cao tại vòng sơ khảo để động viên, khuyến khích các em.

thi sinh language link 2 3

Thí sinh hào hứng với phần trò chơi cùng giáo viên đến từ Language Link Việt Nam.

Các thí sinh đạt giải cá nhân sẽ nhận được giấy khen từ Sở GD&ĐT Hà Nội và Tổ chức Giáo dục Language Link Việt Nam, cùng với giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng để nâng cao trình độ Tiếng Anh tại Language Link Academic.

Ban tổ chức cũng trao các giải tập thể cho các trường Tiểu học và các phòng giáo dục có thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới hơn 3 tỷ đồng.

Linh Nhi
Bình luận
vtcnews.vn