Hôm nay, thí sinh nhận giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia

Giáo dụcThứ Hai, 17/07/2017 06:43:00 +07:00

Hôm nay (17/7), các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ, các loại giấy chứng nhận bản chính và gửi giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh.

Từ ngày 15.7, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng vào các trường. Theo đó, thí sinh sẽ thực hiện điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng. Đây là giai đoạn quan trọng để thí sinh khẳng định và lựa chọn nguyện vọng một lần nữa, ưu tiên cho các nhóm trường và ngành phù hợp với số điểm thực tế của thí sinh.

17/7: Gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh

Đây là thời hạn hiệu trưởng các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

5_81270

 Ngày 17/7, thí sinh nhận giấy chứng nhận kết quả.

Ngày 24/7: Thời hạn các Hội đồng thi phải hoàn thành tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có)

Ngày 26/7: Thời hạn các Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

Ngày 1/8: Thí sinh theo dõi các trường công bố kết quả trúng tuyển nguyện vọng 1

Từ ngày 1/8, tất cả các trường đại học trên cả nước sẽ bắt đầu công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học nguyện vọng 1. Các thí sinh cần lưu ý theo dõi để cập nhất danh sách trúng tuyển vapf các trường. Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 thí sinh chuẩn bị để đăng ký xét tuyển đợt bổ sung.

Ngày 7/8: Thí sinh hoàn thành hồ sơ gốc về các trường

Đây là hạn chót để thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi để xác nhận trúng tuyển về trường đại học.

Từ ngày 13/8: Đăng ký nguyện vọng bổ sung

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 theo dõi kết quả các đợt xét tuyển bổ sung tại các trường đã đăng ký nguyện vọng.

Video: Thi THPT 2017: Thí sinh tự do nửa mừng nửa lo

Lưu Ly
Bình luận
vtc.vn