Học viện Ngoại giao công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 19 điểm

Giáo dụcThứ Sáu, 19/07/2019 15:20:00 +07:00

Học viện Ngoại giao công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019 là 19 điểm ở tất cả các ngành.

Hội đồng tuyển sinh đại học 2019 Học viện Ngoại giao vừa có thông báo mức điểm nhận đăng ký xét tuyển là 19 điểm (theo thang điểm 30, chưa nhân hệ số và đã bao gồm cả điểm ưu tiên khu vực và đối tượng) đối với tất cả các tổ hợp xét tuyển, ở tất cả các ngành.

Trong đó, điểm tối thiểu của mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn 1 điểm.

Với ngành Ngôn ngữ Anh (mã ngành 7220201), môn chính là tiếng Anh (nhân hệ số 2). Điểm xét tuyển được tính theo thang điểm 40 cộng với điểm ưu tiên. Mức điểm được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Đối với các ngành có tổ hợp, môn thi dùng để xét tuyển không nhân hệ số, điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 môn thi cộng với điểm ưu tiên. Mức điểm được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Bên cạnh đó, Học viện Ngoại giao thông báo kết quả tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, cụ thể:

- 8 thí sinh thuộc diện 30a vào ngành Quan hệ quốc tế.

- 10 thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh vào ngành Ngôn ngữ Anh, 17 thí sinh đạt giải trong các cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế.

- Ưu tiên 58 thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia, có kết quả thi THPT quốc gia 2019 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện Ngoại giao.

Thí sinh tra cứu danh sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển TẠI ĐÂY.

Trước đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường phải công bố và chủ động cập nhật ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đúng thời gian quy định trước ngày 22/7, tại trang thông tin của nhà trường, trên Cổng thông tin tuyển sinh và trang nghiệp vụ tuyển sinh.

Từ ngày 16/7 đến 18/7/2019, Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT mở để thí sinh và các điểm tiếp nhận hồ sơ thực hành thử nghiệm việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu điều chỉnh.

Khi thời điểm điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển chính thức bắt đầu, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân được cấp để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử.

Sau đó, từ ngày 22/7 thí sinh được chính thức thay đổi nguyện vọng theo hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng Phiếu đăng ký xét tuyển.

Bảo Ngọc
Bình luận
vtcnews.vn