Học Quản trị kinh doanh Đại học Thái Bình Dương: Học một ngành làm nhiều nghề

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 16/07/2020 13:15:00 +07:00
(VTC News) -

Chọn Quản trị kinh doanh Đại học Thái Bình Dương (Khánh Hòa) là bạn đã chọn một ngành học có rất nhiều thế mạnh với tương lai nghề nghiệp rộng mở.

Lý do là bởi bạn đang chọn ngành học có chương trình đào tạo cập nhật hiện đại, có nhiều lựa chọn ngành phụ, cùng với đó là các đợt thực tập – thực tế tại những doanh nghiệp hàng đầu ở Nha Trang, với tỉ lệ có việc làm trên 90% sau khi tốt nghiệp.

Học Quản trị kinh doanh Đại học Thái Bình Dương: Học một ngành làm nhiều nghề - 1

Đại học Thái Bình Dương phối hợp với các đối tác tổ chức hội nghị trải nghiệm mô hình tìm kiếm “mentor” và kết nối đầu tư giả định. (Ảnh: Ngọc Hiệp)

Chương trình đào tạo cập nhật hiện đại

Mới đây, tại Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp lần 1 năm 2020 do UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức, ông Trần Hòa Nam - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh thông tin, toàn tỉnh có 1.664 doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tuy nhiên, Khánh Hòa vẫn là điểm sáng trong phát triển các nhóm ngành kinh doanh, du lịch, dịch vụ sau đại dịch.

Chỉ riêng ngành du lịch, theo dự báo tỉnh Khánh Hòa còn thiếu đến 15.000 nhân lực, cùng với đó là hàng loạt doanh nghiệp mới thành lập trong hai năm qua. Do đó, nhiều học sinh THPT ở tỉnh Khánh Hòa và khu vực duyên hải miền Trung có xu hướng chọn nhóm ngành Quản trị kinh doanh trong mùa tuyển sinh này.

Thạc sỹ Nguyễn Hữu Quy – Phó trưởng khoa Kinh tế và Luật Đại học Thái Bình Dương cho biết: “Sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh TBD được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng về Quản trị doanh nghiệp, Kinh doanh – Bán hàng, Marketing – Truyền thông, Quản trị văn phòng, Quản trị chất lượng sản xuất và dịch vụ để các em có thể làm nhiều công việc khác nhau sau khi tốt nghiệp”.

Học Quản trị kinh doanh Đại học Thái Bình Dương: Học một ngành làm nhiều nghề - 2

Sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh du lịch rèn luyện kỹ năng mềm thông qua các hoạt động thực tế (Ảnh: Ngọc Hiệp)

Bên cạnh chương trình đào tạo cập nhật – hiện đại, với giáo trình được chuẩn hóa và cập nhật theo nội dung, phương pháp đào tạo của các trường đại học tại Mỹ thì ngành Quản trị kinh doanh (QTKD) Đại học Thái Bình Dương còn là nơi ươm mầm khởi nghiệp cho sinh viên. Do đó, nhà trường trang bị cho SV kiến thức về quản trị khởi nghiệp và kỹ năng xây dựng hình ảnh cá nhân. Đồng thời, các câu lạc bộ khởi sự kinh doanh, mạng lưới khởi nghiệp của TBD cũng là nơi để SV rèn luyện và bồi đắp các kỹ năng của nhà quản trị trong tương lai.

Từng lập công ty về phần mềm kế toán và hoạt động trong lĩnh vực tư vấn quy trình, ứng dụng phần mềm kế toán vào các doanh nghiệp, nên khi nhắc đến chuyện khởi nghiệp, Ths. Nguyễn Hữu Quy chân thành chia sẻ: “Để quản trị một doanh nghiệp thì khối kiến thức liên quan đến quản trị tài chính và kế toán cực kỳ quan trọng. Đó cũng là lý do mà ngành QTKD TBD đưa các môn Kế toán Cơ bản, Báo cáo Tài chính và Sổ sách Kế toán, Tài chính Doanh nghiệp cơ bản, Quản trị Tài chính Công ty vào chương trình đào tạo, để trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng cho sinh viên”. 

Thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu ở Nha Trang

Cùng với khối kiến thức tổng quát và chuyên môn sâu thì SV QTKD Đại học Thái Bình Dương còn có thế mạnh học trong môi trường gắn liền với hoạt động thực tiễn tại doanh nghiệp thông qua các chuyên đề thực tập nhận thức, thực hành môn học, thực tập cuối khóa, đồ án cơ sở dưới sự hướng dẫn và đồng hành của đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên mời các giảng viên đến từ doanh nghiệp dạy các chuyên đề thực tế cho sinh viên.

Sinh viên ngành QTKD có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp đối tác của nhà trường như Vingroup Khánh Hòa (Vinpearl, VinCom, VinMart), hệ thống khách sạn 4-5 sao (InterContinental, Mường Thanh Luxury, Sunrise, Vinpearl Condotel), hệ thống Showroom kinh doanh xe (Ford Nha Trang, Honda Nha Trang, Kia Nha Trang), Yến Sào Khánh Hòa, Khatoco...

Từ kiến thức chuyên môn đến hoạt động thực tập - thực hành tại các doanh nghiệp như vậy, nên rất nhiều SV QTKD có việc làm bán thời gian trong thời gian thực tập cuối khóa tại các công ty lớn ở Nha Trang. Chính quá trình này, giúp SV trải nghiệm môi trường làm việc thật và sẽ không bỡ ngỡ khi đi làm chính thức sau khi tốt nghiệp.

Học Quản trị kinh doanh Đại học Thái Bình Dương: Học một ngành làm nhiều nghề - 3

Sinh viên thăm quan doanh nghiệp, thực tập kinh doanh (Ảnh: ĐH TBD)

Lợi thế khi lựa chọn ngành phụ

Kể từ năm học 2020, sinh viên có thể chọn những ngành phụ phù hợp với mong muốn và năng lực. Đây là một trong những điểm hấp dẫn mới trong chương trình đào tạo của Đại học Thái Bình Dương khi áp dụng hệ thống tín chỉ Bắc Mỹ. Với việc học ngành chính và chọn thêm ngành phụ, sinh viên có được “tấm vé thông hành” để mở rộng lĩnh vực nghề nghiệp trong tương lai. Điểm ưu trội là sinh viên học 9 tín chỉ ngành phụ nhưng học phí và số môn học không tăng.

Sinh viên QTKD chọn ngành phụ Công nghệ thông tin sẽ có thế mạnh khi làm việc mảng kinh doanh tại các công ty IT; chọn ngành Hướng dẫn viên du lịch quốc tế sẽ có ưu thế khi làm sale – marketing trong lĩnh vực du lịch; nếu chọn Ngôn ngữ Anh sẽ có lợi thế lớn khi làm việc trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Qua đó thấy rằng, sinh viên QTKD TBD chọn thêm ngành phụ sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao và quan trọng hơn là có cơ hội nghề nghiệp đa dạng, rộng mở trong tương lai.

Một thế mạnh rất quan trọng nữa, sinh viên ngành QTKD có trình độ tiếng Anh tương đương IETLS 5.0 khi tốt nghiệp. Đây là một trong những chìa khóa để các bạn thích ứng nhanh, làm việc thành công trong môi trường quốc tế hóa cạnh tranh cao như hiện nay.

Như vậy, với những thế mạnh của ngành QTKD TBD, từ chương trình đào tạo cập nhật – hiện đại, cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu ở Nha Trang, trình độ tiếng Anh nâng cao, được lựa chọn ngành phụ nên sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm được nhiều nghề khác nhau trong môi trường cạnh tranh cao. Chính vì thế, ngành Quản trị kinh doanh Đại học Thái Bình Dương đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phụ huynh và học sinh trung học phổ thông trong mùa tuyển sinh này.

Theo thống kê nội bộ thì 40% sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có việc làm trong thời gian đang thực tập cuối khóa (thông tin tại ngày bảo vệ báo cáo thực tập), 80% có việc làm sau ba tháng tốt nghiệp và 100% sau một năm tốt nghiệp.

· Đăng ký xét tuyển trực tuyến ngành Quản trị kinh doanh tại https://tbd.edu.vn/nganh/quan-tri-kinh-doanh/. (Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, A08, A09)

· TBD dành nhiều gói học bổng hấp dẫn cho tân sinh viên trong mùa tuyển sinh 2020, vui lòng tham khảo tại: https://tbd.edu.vn/hoc-bong-tbd-2020/

T. Thanh
Bình luận
vtcnews.vn