Hoài Lâm: 'Tôi phải thay đổi cách sống để lo cho vợ con'

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 15/07/2019 12:15:00 +07:00

Nam ca sĩ tâm sự không muốn hát những bài quen thuộc nên sẽ thử sức với dòng nhạc mới, thay đổi cả lối sống vì muốn chăm lo cho vợ con.

Sau một năm dừng ca hát, Hoài Lâmchính thức trở lại bằng một vai diễn nhỏ trong liveshow Phù thổ và 8 nàng tiên. Những ngày qua, nam ca sĩ có mặt đầy đủ trong các buổi tập cùng đồng nghiệp ở sân khấu Lan Anh.

Vai diễn "quàng tử" không có nhiều lời thoại, chủ yếu là hát nhưng Hoài Lâm vẫn đến đúng giờ, chăm chú theo dõi các lớp kịch. Anh cho biết chưa chọn được ca khúc cho vai diễn nhưng chắc chắn đó là bài hát thể loại hip hop.

Đi lái xe kiếm sống là thời gian vui vẻ

Theo quan sát của phóng viên, Hoài Lâm đến buổi tập từ sớm cùng bạn gái. Anh mang khẩu trang suốt quá trình tập kịch. Anh tỏ ra ngại ngùng khi phóng viên tiếp cận. Trước ống kính máy ảnh, anh cũng thường che tay, từ chối chụp hình. Hoài Lâm lý giải: “Bây giờ, mọi việc của tôi phải thông qua công ty quản lý. Tôi không muốn phát biểu gì khi chưa trở lại”.

hoailam (1)

Hoài Lâm cho rằng thời gian đi lái xe vui và đáng nhớ.

Trong suốt buổi tập, Hoài Lâm cũng giữ khoảng cách với đồng nghiệp. Anh ngồi bên cạnh bạn gái Bảo Ngọc, thủ thỉ trò chuyện và nghe nhạc với cô. Đến phân cảnh của mình, anh mới lên bàn bạc cùng Cát Phượng.

Đa số đồng nghiệp đều chủ động, mở lời trước, Hoài Lâm mới trò chuyện. Khi diễn viên Dương Thanh Vàng gửi lời mời kết bạn facebook và muốn thêm Lâm vào nhóm chat của cả nhóm, anh ngập ngừng nói: “Em không chơi facebook đâu. Chỉ khi nào có việc, em mới nhắn tin thôi”.

Nói về Hoài Lâm, danh hài Chí Tài cho biết: "Hoài Lâm hiền lành, ít nói thôi, chứ không chảnh bao giờ".

Trong cuộc trò chuyện ngắn ở hậu trường, Hoài Lâm cũng kiệm lời. Chia sẻ về sự trở lại sau một năm ở ẩn, nam ca sĩ đưa ra lý do: “Có công việc thì tôi làm”. Anh tránh nhắc đến mối quan hệ với Cát Phượng hay ồn ào rạn nứt với danh hài Hoài Linh.

Trước đó, Hoài Lâm làm khán giả bất ngờ khi tiết lộ trong một năm ở ẩn, anh kiếm sống bằng nghề lái xe. Mọi người nghĩ rằng nam ca sĩ rơi vào khó khăn, khổ sở đến tận cùng. Với Hoài Lâm, đó là thời gian đáng nhớ.

"Tôi không muốn nhắc tới chuyện mình đi lái xe quá nhiều lần, bị khán giả đánh giá than thở, xin lòng thương. Với tôi, đó là chuyện vui, rất bình thường trong cuộc sống. Tôi nghĩ trong mỗi giai đoạn của cuộc đời, ai cũng có lựa chọn, làm việc khác nhau. Tôi không thể cứ ngồi không được. Không đi hát, tôi vẫn phải làm việc chứ. Và việc gì thích thì tôi làm thôi", Hoài Lâm trải lòng.

hoailam (3) 3

Hoài Lâm cho biết bình thản trước những lời khen chê.

Trong thời gian ở ẩn, người quản lý từng tiết lộ Hoài Lâm bị khủng hoảng tâm lý, mất niềm tin với mọi người xung quanh.

Nói về điều này, nam ca sĩ chia sẻ: "Nỗi buồn không tránh khỏi nhưng tôi nghĩ cuộc sống đen tối thế nào vẫn đáng sống. Người thân, gia đình luôn ở bên cạnh động viên và yêu thương tôi. Vì vậy dư luận bên ngoài thế nào, có người thích, người ghét, tôi cũng không quan tâm".

"Hát nhiều Bolero, tôi sợ chai cảm xúc"

Quán quân Gương mặt thân quen 2014 khẳng định một năm qua anh đã thay đổi lối sống, để có thể lo lắng tốt nhất cho vợ con. Anh xác định bản thân là trụ cột của gia đình nên cần có hướng đi, nhìn nhận khác trước đây.

"Trong một năm qua, tôi đã thay đổi cách sống của mình để lo cho vợ con", Hoài Lâm nói. Tuy nhiên, khi nhắc đến việc lên chức bố, Hoài Lâm chỉ mỉm cười và từ chối trả lời.

Sự thay đổi của Hoài Lâm, mọi người dễ nhìn thấy nhất là ở ngoại hình. Không còn vẻ hiền lành, dễ thương như trước, nam ca sĩ bụi bặm hơn với nhuộm tóc vàng, xăm nhiều trên người, kể cả mặt. Nhắc đến sự thay đổi này, Hoài Lâm cho rằng đó là sự tất yếu, theo sở thích cá nhân.

hoailam (2)

Nam ca sĩ cho rằng đã thay đổi lối sống để chăm lo cho vợ con.

“Nhìn lại mình trong gương tôi không nghĩ gì cả. Tôi đã làm những gì bản thân cảm thấy thích. Vì vậy ai có chê bai, phán xét tôi cũng không quan tâm”, anh nói.

Anh cho rằng khán giả nếu đã thương Hoài Lâm nghĩa là thương con người, âm nhạc của mình. Anh gọi họ là “đồng âm”. “Vì đã là đồng âm nên tôi không nghĩ khán giả quay lưng chỉ vì tôi nhuộm tóc, xăm hình”, Hoài Lâm nhấn mạnh.

Anh kể suốt một năm qua, không biểu diễn trên sân khấu nhưng bản thân nghe nhạc nhiều. Thể loại anh yêu thích nhất là hip hop. Cũng chính vì đam mê, nghe nhiều hip hop nên những âm điệu của thể loại này đi vào cả những câu nói thường ngày của Hoài Lâm. Trong lúc trả lời phóng viên, sau mỗi câu trả lời, anh thường có thêm từ "yeah".

Hoài Lâm lý giải anh từng rất yêu Bolero nhưng bản thân sợ hát nhiều sẽ rơi vào nhàm chán, thiếu cảm xúc.

"Tôi sợ hát nhiều thì lúc nào đó mình hát không còn hồn vía nữa. Lên sân khấu cứ hát lại mãi những bài quen thuộc, ca khúc mới không tập được nên tôi quyết định dừng lại. Việc gắn bó mãi một kiểu hát, dòng nhạc cũng không đúng với mong muốn của tôi. Từ nhỏ đến giờ, tôi chưa bao giờ bị ràng buộc bởi điều gì", anh nói. 

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn