HLV Hoàng Anh Tuấn: ĐT Việt Nam bộc lộ tiềm năng, cần ủng hộ ông Troussier

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 22/11/2023 06:30:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng đội tuyển Việt Nam đã mang đến những nét tích và cần có sự kiên nhẫn với HLV Troussier.

"Thua ở những giây bù giờ cuối cùng trước đối thủ cực mạnh như Iraq là kết quả chấp nhận được, thậm chí đáng trân trọng. Đây là trận đấu bộc lộ hết khả năng và tiềm năng của bóng đá Việt Nam ở chu kỳ mới.

Rõ ràng chúng ta có quyền mơ đến tương lai tươi sáng của bóng đá Việt Nam. Các cầu thủ đã dám cầm bóng, kiểm soát bóng, triển khai đúng ý đồ chiến thuật", HLV Hoàng Anh Tuấn bình luận về trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Iraq.

Đội tuyển Việt Nam thua Iraq.

Đội tuyển Việt Nam để thua đáng tiếc trước đội tuyển Iraq đúng vào những giây cuối cùng của trận đấu. Mohanad Ali đánh đầu cận thành giúp đội khách giành 3 điểm.

Quế Ngọc Hải và đồng đội để đối thủ dồn ép và hầu như không thể tổ chức phản côn trong hiệp một. Tuy nhiên sang đến hiệp 2, HLV Troussier điều chỉnh nhân sự và lối chơi. Đội tuyển Việt Nam không còn bị ép sân liên tục và đối thủ có rất ít cơ hội ghi bàn.

HLV Hoàng Anh Tuấn mong người hâm mộ kiên nhẫn với ông Troussier.

HLV Hoàng Anh Tuấn mong người hâm mộ kiên nhẫn với ông Troussier.

Trong đội hình xuất phát, HLV Troussier sử dụng nhiều cầu thủ trẻ như Minh Trọng, Tuấn Tài và Thái Sơn. Sang hiệp 2, ông đặt niềm tin vào Thái Sơn, Đình Bắc và Khuất Văn Khang. Nhóm cầu thủ này có đóng góp lớn vào lối chơi của đội tuyển Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá: "Trong hiệp 2, không những hệ thống chiến thuật làm tốt vai trò phòng ngự mà các phương án tấn công đều đa dạng, sắc sảo.Tất nhiên, tôi rất tự hào nhiều học trò trẻ của tôi đã chơi rất hay, được HLV Troussier trao niềm tin.Chúng ta cần tiếp tục kiên nhẫn, ủng hộ HLV Troussier".

Ông Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt các đội tuyển trẻ như U17, U20 và U23 Việt Nam. Nhà cầm quân này cố gắng tạo điều kiện cho nhiều cầu thủ mới và áp dụng chiến thuật đúng như cách đồng nghiệp Troussier vận hành đội tuyển quốc gia. VFF mong ông Tuấn sẽ đóng vai trò giúp cầu thủ thích nghi dần với chiến thuật của đội tuyển Việt Nam trước khi được HLV Troussier trao cơ hội.

Mai Phương
Bình luận
vtcnews.vn