HLV Chu Đình Nghiêm nhắn Quang Hải: Đàn ông phải biết vượt qua dư luận

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 20/09/2020 21:22:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ cách Quang Hải vượt qua những áp lực trong giai đoạn khó khăn để lấy lại phong độ.

Qua ba trận đấu Cúp Quốc gia khi bóng đá trở lại, Quang Hải cũng tìm lại được phong độ xuất sắc với những màn trình diễn ấn tượng. Trong trận chung kết gặp CLB Viettel, chính tiền vệ mang áo số 19 ghi bàn quyết định giúp Hà Nội FC bảo vệ thành công chức vô địch.

"Quang Hải đã đạt gần 100% phong độ và chơi rất cố gắng", HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ sau trận đấu. HLV trưởng của Hà Nội FC hài lòng với cách Quang Hải vượt qua những áp lực trong giai đoạn khó khăn cách đây chưa lâu vì những sự cố ngoài sân cỏ.

HLV Chu Đình Nghiêm nhắn Quang Hải: Đàn ông phải biết vượt qua dư luận - 1

Quang Hải tìm lại được phong độ cao.

HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: "Quang Hải chịu áp lực của ngôi sao, trong quãng thời gian dài không ghi bàn. Truyền thông, chuyện ngoài lề gây áp lực. Chúng tôi khuyên Quang Hải bỏ qua hết, vào sân thì không quan tâm, ít xem mạng, hạn chế đọc bình luận không tích cực. Bàn thắng ở trận gặp Cần Thơ, TP.HCM giải tỏa áp lực cho Quang Hải".

Tính đến khi mùa giải bị hoãn lần thứ hai, Quang Hải đã trải qua tới 11 tháng không ghi bàn. Trong giai đoạn đầu mùa, phong độ Quang Hải cũng không cao và sức ép đè lên cầu thủ này càng lớn với những sự việc ồn ào cá nhân ở hậu trường.

"Tôi chia sẻ với Quang Hải là đàn ông, phải chấp nhận vượt qua dư luận. Có thể có thói xấu mà truyền thông đánh giá. Có thể có những cái xấu truyền thông đưa đến thì không nên đọc. Cầu thủ thì nên tập trung vào chơi bóng, ra sân cống hiến cho đội nhà", HLV Chu Đình Nghiêm nhắn nhủ.

"Một cầu thủ không phải lúc nào cũng tỏa sáng. Với tôi quan trọng là lối chơi của đội bóng, Quang Hải có thể âm thầm cống hiến. Truyền thông lúc nào cũng muốn cậu ấy phải ghi bàn. Nhưng với tôi điều quan trọng là giúp cho đội bóng chứ không cần phải lúc nào cũng kiến tạo, ghi bàn".

Tiểu Cường
Bình luận
vtcnews.vn