Hình ảnh Hoàng thân Philip qua năm tháng

Tư liệuThứ Sáu, 09/04/2021 21:29:13 +07:00
(VTC News) -

Hoàng thân Phillip, chồng của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, đã kết hôn và ở bên nữ hoàng 73 năm trước khi qua đời ở tuổi 99.

Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh, đã qua đời ở tuổi 99. Sau 73 năm ở bên Nữ hoàng Elizabeth, ông là vị hoàng thân tại vị lâu nhất trong lịch sử nước Anh, đồng thời là một nhân vật nổi tiếng với công chúng. Vì vậy, đời sống của ông luôn được quan tâm, đặc biệt là về hình ảnh thời trẻ của Hoàng thân.

Khi còn trẻ tuổi, Công tước xứ Edinburgh có nhiều sở thích và thành tích nổi bật. Ông từng thi đấu thể thao trên trường quốc tế và tham gia vào cả giới nghệ thuật. Dưới đây là một vài hình ảnh đáng nhớ của Hoàng thân Philip trong suốt cuộc đời của ông.

Hình ảnh Hoàng thân Philip qua năm tháng - 1

Nữ hoàng Elizabeth II, đội vương miện và khoác áo choàng trong ngày đăng quang, cùng Hoàng thân Philip, tại cung điện Buckingham, London. (Ảnh: Getty Images)

Hình ảnh Hoàng thân Philip qua năm tháng - 2

Hoàng thân Philip (trái) trong trang phục hóa trang cho bộ phim Macbeth của Gordonstoun. (Ảnh: Getty Images)

Hình ảnh Hoàng thân Philip qua năm tháng - 3

Hoàng thân Philip chơi polo tại Smith's Lawn, công viên Windsor, năm 1970. (Ảnh: Shutterstock)

Hình ảnh Hoàng thân Philip qua năm tháng - 4

Hoàng thân Philip trượt ván tại Marmaris, Thổ Nhĩ Kỳ, lúc ông còn phục vụ lực lượng hải quân. (Ảnh: CORBIS)

Hình ảnh Hoàng thân Philip qua năm tháng - 5

Hoàng thân Philip tranh tài trong phần thi trang phục ở sự kiện về xe ngựa tại Windsor Horse Show, năm 1987. (Ảnh: Getty Images)

Hình ảnh Hoàng thân Philip qua năm tháng - 6

Hoàng thân Philip (phải) rời nhà thờ Crathie ở Balmoral cùng với Michael Bowes-Lyon, anh trai của Nữ hoàng Elizabeth, vào năm 1946. (Ảnh: Getty Images)

Hình ảnh Hoàng thân Philip qua năm tháng - 7

Hoàng thân Philip và Công chúa Elizabeth đi nghỉ tuần trăng mật tại Broadlands, Hampshire, tháng 11/1947. (Ảnh: Getty Images)

Hình ảnh Hoàng thân Philip qua năm tháng - 8

Vào năm 2007, để kỷ niệm ngày cưới, Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip đã trở lại Broadlands, nơi tân hôn của họ từ 60 năm trước. (Ảnh: Shutterstock)

Hình ảnh Hoàng thân Philip qua năm tháng - 9

Gia đình hoàng gia tại đường Đại học Hải quân Hoàng gia ở Dartmouth vào năm 1939: Hoàng thân Philip, Công chúa Margaret, Nữ hoàng Elizabeth, Vua George VI và Công chúa Elizabeth (từ trái sang phải). (Ảnh: Getty Images)

Hình ảnh Hoàng thân Philip qua năm tháng - 10

Nữ hoàng và Hoàng thân Philip tại lễ bế mạc đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung năm 1982 ở Brisbane. (Ảnh: Fairfax Media)

Trần Trang(Nguồn: The Guardian )
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp