Hệ thống vũ khí mới của Nga bất ngờ bị lộ trên truyền hình

Thế giớiThứ Năm, 12/11/2015 07:02:00 +07:00

Kênh truyền hình Kênh 1 và NTV khi quay hình ông Putin đã vô tình lướt qua bản giới thiệu hệ thống Status-6 cùng một số tính năng hệ thống, mô tả thiết bị phóng

Kênh truyền hình Kênh 1 và NTV khi quay hình ông Putin đã vô tình lướt qua bản giới thiệu hệ thống Status-6 cùng một số tính năng hệ thống và mô tả thiết bị phóng.
Trong cuộc họp hôm 10/11 tại Sochi về các vấn đề của tổ hợp công nghiệp quốc phòng dưới sự chủ trì của Tổng thống Nga Vladimir Putin, các kênh truyền hình Kênh 1 và NTV khi quay hình ông Putin đã vô tình lướt qua bản giới thiệu hệ thống Status-6 do Cục Thiết kế biển Trung ương Rubin phát triển cùng một số tính năng hệ thống và mô tả thiết bị phóng. 
Bản giới thiệu hệ thống Status 6
Bản giới thiệu hệ thống Status 6 
Theo hình ảnh đã phát, đó là một thiết bị ngầm không người lái tầm xa, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. 
Sau đó, những khuôn hình này đã bị gỡ bỏ khỏi phóng sự đăng tải trên trang web các kênh truyền hình trên. 
Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Putin đã đề cập tới việc chế tạo các hệ thống vũ khí đối phó với việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa, và Status-6 có thể được xem như một trong những hệ thống như vậy. 
Phát biểu với báo Vedomosti, Thư ký báo chí Dmitry Peskov của Tổng thống Nga thừa nhận: "Quả thực, một số dữ liệu bí mật đã nằm trong ống kính máy quay, vì vậy sau đó chúng đã bị gỡ bỏ. Chúng tôi hy vọng điều này không xảy ra một lần nữa".
Trả lời câu hỏi về việc các biện pháp nào đã được thực hiện với sự cố này, ông Peskov khẳng định "trong tương lai sẽ có các biện pháp phòng ngừa để điều đó không lặp lại".


Nguồn: Vietnam+
Bình luận
vtcnews.vn