(VTC News) - Hành trình tìm kiếm Hương vị tuyệt hảo chính thức được khởi động để tìm ra những thực đơn độc đáo của các nhà hàng nổi tiếng.
Với mục tiêu tôn vinh những nét văn hoá ẩm thực, độc đáo nhất của Việt Nam, giải thưởng Hương vị tuyệt hảo ra đời để giới thiệu những thực đơn độc đáo, mang đậm văn hóa ẩm thực của những khu vực khác nhau.
12 nhà hàng 4-5 sao tại TP.HCM, Hà Nội sẽ được ban tổ chức chọn ra và chia thành 4 nhóm thi đấu vòng loại trực tiếp, mỗi nhóm gồm 3 nhà hàng.
Bốn nhà hàng chiến thắng ở 4 nhóm này sẽ tiếp tục tham gia vào vòng chung kết để chọn ra nhà hàng chiến thắng cuối cùng với chứng nhận Hương vị tuyệt hảo cùng những giải thưởng có giá trị.
Trong mỗi vòng đấu, từng nhà hàng sẽ phải chuẩn bị 3 món ăn: khai vị, món chính và tráng miệng cho 20 - 25 khách mời, gồm các đại diện từ giới doanh nhân và báo chí.
Để có thể thuyết phục ban giám khảo là các vị khách mời, đại diện nhà hàng sẽ phải giới thiệu ý tưởng thực hiện và giải thích lý do vì sao những món ăn này thích hợp để dùng với loại thức uống là whisky mạch nha đơn đến từ vùng Glen Ord (Scotland), qua đó có thể giúp thực khách hiểu rõ được văn hóa ẩm thực của vùng miền đó.
Hành trình tìm kiếm Hương vị tuyệt hảo đã chính thức bắt đầu với sự tham dự của 3 nhà hàng: Pullman, Nam Phan và Red Door.
Nhà hàng Cobalt
Điểm tạo nên trải nghiệm tuyệt hảo nhất cho Cobalt không chỉ nằm ở thực đơn mang sự pha trộn của nhiều màu sắc văn hóa ẩm thực khác nhau, mà còn nằm ở không gian sang trọng, góc nhìn ra cả thành phố từ tầng 30 của một trong những khách sạn hàng đầu. Ba món ăn của thực đơn đặc biệt này là: Cá sống sốt đặc biệt, Vịt phối gan ngỗng và Bánh Chocolate 70 độ.
Điểm đặc biệt nhất thực đơn này chính nằm ở món chính: Vịt phối gan ngỗng. Tưởng chừng như không thể nào phối được nhưng 2 thứ nguyên liệu này được đầu bếp Amine hòa trộn một cách tài tình, mang lại 1 món ăn đảm bảo đầy đủ cả hương và vị một cách tuyệt hảo.
Nhà hàng Nam Pham
Tham dự chương trình với 3 món ăn: Thịt nướng đặc biệt, Bún ốc nguội và Xôi mít. Nếu điểm nhấn của nhà hàng Cobalt nằm ở món chính thì nhà hàng Nam Phan dùng món khai vị, món bắt đầu buổi tiệc để thõa mãn các thực khách khó tính của mình.
Món thịt nướng đặc biệt của Nam Phan thu hút thực khách ngay từ cách trình bày bắt mắt khi đi cùng với bánh hỏi và rau sống.
Đặc biệt hơn, lần đầu tiên các thực khách được trải nghiệm sự kết hợp giữa tây và ta, giữa món ăn dân dã và sang trọng khi món thịt nướng kèm mắm tôm. Đây là một trong những điểm táo bạo và đặc biệt nhất Nam Phan đã đem đến cho người dùng.
Nhà hàng Red Door
Ba món ăn Đậu hũ xay, Bò kho và Bánh da bột được trình bày bắt mắt được giới thiệu đến các khách mời. Điểm làm bếp trưởng tâm đắc chính là bánh da bột, món ăn mang đậm nét ẩm thực đường phố Việt Nam.
Đặc biệt, bánh da bột của anh Vinh không dùng đậu xanh mà là chuối, không bùi mà mềm, không những nước dừa mà còn thêm chút dâu tây, thêm tí bí đỏ với vị chua qua ngọt lại, một chút dứa ngào và một chút giòn của bánh quy hương thảo.
Thiên An
12 nhà hàng 4-5 sao tại TP.HCM, Hà Nội sẽ được ban tổ chức chọn ra và chia thành 4 nhóm thi đấu vòng loại trực tiếp, mỗi nhóm gồm 3 nhà hàng.
Bốn nhà hàng chiến thắng ở 4 nhóm này sẽ tiếp tục tham gia vào vòng chung kết để chọn ra nhà hàng chiến thắng cuối cùng với chứng nhận Hương vị tuyệt hảo cùng những giải thưởng có giá trị.
Để có thể thuyết phục ban giám khảo là các vị khách mời, đại diện nhà hàng sẽ phải giới thiệu ý tưởng thực hiện và giải thích lý do vì sao những món ăn này thích hợp để dùng với loại thức uống là whisky mạch nha đơn đến từ vùng Glen Ord (Scotland), qua đó có thể giúp thực khách hiểu rõ được văn hóa ẩm thực của vùng miền đó.
Hành trình tìm kiếm Hương vị tuyệt hảo đã chính thức bắt đầu với sự tham dự của 3 nhà hàng: Pullman, Nam Phan và Red Door.
Nhà hàng Cobalt
Điểm tạo nên trải nghiệm tuyệt hảo nhất cho Cobalt không chỉ nằm ở thực đơn mang sự pha trộn của nhiều màu sắc văn hóa ẩm thực khác nhau, mà còn nằm ở không gian sang trọng, góc nhìn ra cả thành phố từ tầng 30 của một trong những khách sạn hàng đầu. Ba món ăn của thực đơn đặc biệt này là: Cá sống sốt đặc biệt, Vịt phối gan ngỗng và Bánh Chocolate 70 độ.
Nhà hàng Nam Pham
Tham dự chương trình với 3 món ăn: Thịt nướng đặc biệt, Bún ốc nguội và Xôi mít. Nếu điểm nhấn của nhà hàng Cobalt nằm ở món chính thì nhà hàng Nam Phan dùng món khai vị, món bắt đầu buổi tiệc để thõa mãn các thực khách khó tính của mình.
Đặc biệt hơn, lần đầu tiên các thực khách được trải nghiệm sự kết hợp giữa tây và ta, giữa món ăn dân dã và sang trọng khi món thịt nướng kèm mắm tôm. Đây là một trong những điểm táo bạo và đặc biệt nhất Nam Phan đã đem đến cho người dùng.
Nhà hàng Red Door
Ba món ăn Đậu hũ xay, Bò kho và Bánh da bột được trình bày bắt mắt được giới thiệu đến các khách mời. Điểm làm bếp trưởng tâm đắc chính là bánh da bột, món ăn mang đậm nét ẩm thực đường phố Việt Nam.
Thiên An
Bình luận