Hàng ngàn tài xế ShopeeFood phấn khởi khi được tiêm vaccine phòng COVID-19

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Năm, 19/08/2021 11:24:04 +07:00
(VTC News) -

Hiện nay, việc tiêm vaccine với những tài xế giao hàng là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn khi làm nhiệm vụ đưa hàng hóa, thực phẩm đến người dân.

Hàng ngàn tài xế ShopeeFood đã được tiêm vaccine

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Chính phủ và các cơ quan chức năng đang nỗ lực để cung cấp vaccine phòng COVID-19 cho người dân. ShopeeFood phối hợp cùng các cơ quan chức năng để thông báo và hướng dẫn cho hơn 3.500 tài xế tham gia các chương trình tiêm vaccine tại TP.HCM. Bên cạnh đó, ShopeeFood cũng ghi nhận có nhiều tài xế khác đã được tiêm vaccine tại các địa phương.

Trong quá trình tổ chức tiêm vaccine tập trung cho các tài xế, ShopeeFood luôn tuân thủ các quy định về an toàn, phòng dịch của Cơ quan chức năng cũng như thông báo và hướng dẫn chi tiết cho từng tài xế có tên trong danh sách tiêm vaccine những thông tin cần chuẩn bị và lưu ý như: Giấy tờ cá nhân, thời gian, địa điểm, khai báo y tế,...

Hàng ngàn tài xế ShopeeFood phấn khởi khi được tiêm vaccine phòng COVID-19 - 1

Các tài xế được chia làm nhiều nhóm nhỏ khi tiêm.

Niềm vui “vỡ òa” của những tài xế giữa lúc khó khăn

Sau chuỗi ngày vừa mưu sinh, vừa nơm nớp lo sợ dịch bệnh, nhiều shipper không giấu nổi sự vui mừng, phấn khởi khi được tiêm vaccine phòng COVID-19.

"Anh em tài xế chúng tôi, ai ai cũng mong muốn được tiêm vaccine càng sớm càng tốt. Giờ được tiêm rồi, tôi cảm thấy phấn khởi và an tâm hơn hẳn. Mong cho nhiều anh em tài xế sẽ sớm được tiêm vaccine, xã hội sớm đạt miễn dịch cộng đồng. Chỉ có như vậy tài xế như chúng tôi mới có thể trở về công việc thường ngày như trước”, anh Võ Hoàng Vũ, một trong những tài xế ShopeeFood được tiêm vaccine trong đợt này, vui mừng chia sẻ.

Hàng ngàn tài xế ShopeeFood phấn khởi khi được tiêm vaccine phòng COVID-19 - 2

Thời gian tiêm được chia theo nhiều khung khác nhau để đảm bảo số lượng người và khoảng cách an toàn nơi công cộng.

Dù vậy, anh Vũ cũng nhắn nhủ đến các đồng nghiệp đừng quá chủ quan bản thân đã tiêm vaccine mà lơ là phòng dịch. Mỗi tài xế cần tự ý thức tuân thủ quy tắc 5K khi làm việc: Khai báo y tế, luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn,... Thực hiện tốt điều này cũng là một cách nâng cao hiệu quả cho việc chống dịch của cộng đồng.

Hàng ngàn tài xế ShopeeFood phấn khởi khi được tiêm vaccine phòng COVID-19 - 3

 Một trong những tài xế của ShoppeFood phấn khởi khi được tiêm vaccine.

Giống như anh Vũ, tài xế Nguyễn Quang Vinh cũng có mặt trong danh sách tiêm đợt này. Làm người giao hàng để kiếm tiền nuôi gia đình, khi dịch bùng phát anh Vinh không chỉ gặp khó khăn vì bất tiện trong việc di chuyển mà còn luôn lo lắng bị nhiễm bệnh và lây cho gia đình.

Không giấu được xúc động, anh Vinh cho biết: "Nghề shipper lúc bình thường đã vất vả, nay tình hình dịch bệnh căng thẳng nên còn đối diện với nhiều khó khăn, lo lắng hơn. Mấy tháng nay khi dịch bùng phát, tôi ra đường đi làm mà bất an vì tiếp xúc rất nhiều người nhưng vì mưu sinh nên đành chịu.

Khi nhận được thông báo tiêm vaccine của công ty là tôi đi liền không nghĩ ngợi. Tôi cảm thấy rất phấn khởi khi đã được tiêm chủng sớm. Cảm ơn ShopeeFood và thành phố đã quan tâm đến anh em shipper như tôi.”

Hàng ngàn tài xế ShopeeFood phấn khởi khi được tiêm vaccine phòng COVID-19 - 4

Trên mạng xã hội, các tài xế được tiêm vaccine cũng vô cùng phấn khởi về hoạt động ý nghĩa của ShopeeFood.

“Vì các buổi tiêm trước đông quá nên em đành đi về, nhưng công ty vẫn rất nhiệt tình sắp xếp lại buổi khác để em được tiêm. Em muốn gửi lời cảm ơn công ty vì đã luôn chu đáo, chăm lo cho các tài xế. Cảm ơn công ty rất nhiều”, Huỳnh Thiện Nhân, một tài xế của ShopeeFood chia sẻ.

Hiện tại, ShopeeFood đang phối hợp sát sao để cung cấp thông tin và thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng trong công tác tổ chức và điều phối cho các tài xế tiêm vaccine. ShopeeFood sẽ thông báo nhanh nhất đến tài xế khi có quyết định từ cơ quan chức năng về đợt tiêm chủng kế tiếp.

Về ShopeeFood:

Ngày 18/08/2021, ứng dụng Now chính thức công bố đổi tên thành ShopeeFood. Đây là một phần trong chiến lược dài hạn nhằm tạo ra một hệ sinh thái tích hợp và phát triển mạnh mẽ với Shopee và ShopeePay đồng thời gia tăng lợi ích cho người dùng, đối tác nhà hàng, quán ăn và tài xế.

ShopeeFood là ứng dụng đặt món và giao đồ ăn đầu tiên ra đời tại Việt Nam được quản lý và vận hành bởi công ty cổ phần Foody. Tính đến hiện tại, ShopeFood đã chính thức có mặt tại 16 thành phố lớn trên khắp cả nước bao gồm: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Cần Thơ,…

ShopeeFood cung cấp nhiều dịch vụ theo nhu cầu như đi chợ online, đặt giao hàng hóa gói, kiện thiết yếu. Thông qua hệ sinh thái tích hợp và phát triển mạnh mẽ với Shopee và ShopeePay, ShopeeFood mang đến trải nghiệm thanh toán, giao hàng liền mạch, an toàn và tiện lợi cho người dùng.

ShopeeFood đã có mặt trên ứng dụng Shopee. Khách hàng chỉ cần truy cập vào biểu tượng ShopeeFood có trên Shopee hoặc đặt món trực tiếp trên ứng dụng ShopeeFood. 

Nhật Lệ
Bình luận
vtcnews.vn