Hàn Quốc, Mỹ tập trận hải quân, gửi thông điệp cứng rắn tới Triều Tiên

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 04/06/2022 17:40:31 +07:00

Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận kéo dài 3 ngày nhằm củng cố năng lực tác chiến của hai đồng minh trong việc đối phó với các hành động khiêu khích của Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc ngày 4/6 thông báo nước này và Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận chung ở vùng biển quốc tế ngoài khơi Okinawa (Nhật Bản) trong tuần này.

Đây là một động thái khác nhằm làm nổi bật thế trận phòng thủ chung của hai đồng minh.

Theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc, cuộc tập trận kéo dài 3 ngày, kết thúc vào ngày 4/6, nhằm củng cố năng lực thực hiện nhiệm vụ của hai đồng minh trong việc đối phó với những hành động khiêu khích của Triều Tiên.

Hàn Quốc, Mỹ tập trận hải quân, gửi thông điệp cứng rắn tới Triều Tiên - 1

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ sẽ tham gia tập trận hải quân chung với Hàn Quốc. (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Nhóm tàu Hàn Quốc gồm tàu đổ bộ Marado trọng tải 14.500 tấn, tàu khu trục Great lớp Sejong trọng tải 7.600 tấn và tàu khu trục Great lớp Munmu trọng tải 4.400 tấn.

Ba con tàu đang trên đường tới Hawaii để tham dự một cuộc tập trận hàng hải đa phương do Mỹ đứng đầu, sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 này.

Trong khi Hải quân Mỹ huy động tàu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan, tuần dương hạm USS Antietam, tàu khu trục USS Benfold trang bị hệ thống tên lửa Aegis và tàu tiếp liệu USNS Big Horn tham gia cuộc tập trận song phương.

Trong quá trình diễn tập, hải quân Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành các hoạt động tác chiến chống hạm, chống ngầm, hậu cần và ngăn chặn trên biển.

Thông cáo của JCS nêu rõ: “Thông qua cuộc tập trận này, Mỹ và Hàn Quốc đã củng cố quyết tâm đáp trả cứng rắn mọi hành động khiêu khích của Triều Tiên.”

JCS nhấn mạnh rằng cuộc tập trận cũng thể hiện cam kết của Mỹ cung cấp “khả năng răn đe mở rộng” cho Hàn Quốc, ám chỉ tới cam kết của Washington cung cấp đầy đủ mọi khả năng quân sự để bảo vệ đồng minh.

(Nguồn: Vietnam+)
Bình luận
vtcnews.vn