Hải Phòng thưởng 500 triệu đồng cho nam sinh đoạt Huy chương vàng Olympic hóa

Giáo dụcThứ Bảy, 01/08/2020 18:40:47 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo TP Hải Phòng vừa trao thưởng 500 triệu đồng cho nam sinh đoạt Huy chương vàng Olympic, 400 triệu cho thầy, cô và Ban giám hiệu trường THPT chuyên Trần Phú.

Sáng 1/8, UBND TP Hải Phòng tổ chức biểu dương, khen thưởng học sinh Lý Hải Đăng, lớp 12 chuyên Hóa Trường THPT chuyên Trần Phú, đoạt Huy chương Vàng tại Olympic Hóa học quốc tế năm 2020.

Tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố trao tặng Bằng khen và thưởng 500 triệu đồng cho em Lý Hải Đăng; trao tặng Bằng khen và thưởng 250 triệu đồng cho cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thúy; thưởng 100 triệu đồng cho tập thể giáo viên dạy ôn thi Olympic Hóa; thưởng 50 triệu đồng cho Ban giám hiệu trường THPT chuyên Trần Phú.

Hải Phòng thưởng 500 triệu đồng cho nam sinh đoạt Huy chương vàng Olympic hóa - 1

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành trao thưởng cho học sinh Lý Hải Đăng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố chúc mừng, biểu dương quyết tâm cao, cố gắng, nỗ lực của học sinh Lý Hải Đăng cùng các thầy, cô giáo Trường THPT chuyên Trần Phú.

Thành tích này rất có ý nghĩa, không chỉ cho riêng cá nhân học sinh, gia đình, nhà trường mà còn rất có ý nghĩa đối với ngành giáo dục và thành phố, với 3 năm liên tục thành phố có học sinh đạt Huy chương Vàng quốc tế.

Người đứng đầu Thành ủy Hải Phòng nhấn mạnh, thành tích này cùng với nhiều kết quả khác trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội đã góp phần quan trọng, bổ sung vào thành tích chung, toàn diện của Đảng bộ thành phố trong nhiệm kỳ này. Đồng thời khẳng định được hiệu quả từ sự đổi mới của thành phố trong các cơ chế, chính sách để khuyến khích, động viên lĩnh vực văn hóa - xã hội, trong đó có giáo dục - đào tạo, là cơ sở giúp thành phố sẽ tiếp tục ban hành các cơ chế, chính sách mới để phát triển thành phố trong giai đoạn tới.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành mong muốn học sinh Lý Hải Đăng tiếp tục phát huy kết quả đạt được, cố gắng, nỗ lực phấn đấu cống hiến tài năng, trí tuệ cho đất nước.

Hải Phòng thưởng 500 triệu đồng cho nam sinh đoạt Huy chương vàng Olympic hóa - 2

Lãnh đạo thành phố trao thưởng cho học sinh Lý Hải Đăng, thầy cô giáo và trường THPT chuyên Trần Phú

Thành phố rất trông chờ cháu cố gẵng rèn giũa, học tập, sau này cống hiến cho sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và thành phố. Mong các thầy cô trường THPT chuyên Trần Phú tiếp tục phát huy thành tích, phát hiện, đào tạo được nhiều học sinh giỏi trong thời gian tới” - Bí thư Thành ủy bày tỏ tin tưởng.

Được biết, Lý Hải Đăng là học sinh lớp 12 chuyên Hóa Trường THPT chuyên Trần Phú, năm học 2019-2020. Trong kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 52 do Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức từ ngày 25/7 đến ngày 30/7/2020, Hải Đăng đã xuất sắc đạt 96,75/100 điểm, đứng thứ 5 cuộc thi, Huy chương Vàng với số điểm cao nhất của đoàn Việt Nam, góp phần giúp đoàn Việt Nam là một trong 2 đoàn (cùng Mỹ) có 4/4 học sinh đạt Huy chương Vàng.

Minh Khang
Bình luận
vtcnews.vn