HAGL cứ thay tướng lại thăng hoa, bầu Đức cầu may lần nữa?

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 30/09/2020 09:53:54 +07:00
(VTC News) -

Hoàng Anh Gia Lai có thể mong chờ hiệu ứng thay tướng đổi vận như những gì xảy ra với đội bóng này trong 5 năm qua.

Bộ đôi Nguyễn Văn Đàn, Dương Minh Ninh là phương án nhân sự thứ năm ở vị trí huấn luyện viên trưởng của Hoàng Anh Gia Lai kể từ mùa giải 2015. Lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh lên V-League đã trải qua các HLV Guillaume Graechen, Nguyễn Quốc Tuấn, Dương Minh Ninh và Lee Tae-hoon trước lần thay tướng ở mùa giải 2020.

Điểm chung của những lần biến động nhân sự ở vị trí HLV trưởng của HAGL là hiệu ứng thay tướng đổi vận xảy ra ngay với CLB này. Đội bóng phố núi thay đổi HLV trưởng để ngắt chuỗi kết quả tệ hại, luôn là sau một trận thua đậm. Ngay lập tức, HAGL có ngay chuỗi bất bại ở những trận đầu tiên dưới sự dẫn dắt của thầy mới.

HAGL cứ thay tướng lại thăng hoa, bầu Đức cầu may lần nữa? - 1

HLV Lee Tae-hoon dẫn dắt HAGL chưa được 2 năm.

Mùa giải 2015, bầu Đức sa thải HLV Guillaume Graechen sau trận thua Đồng Tháp ở vòng 21. Khi đó HAGL đứng cuối bảng. HLV Nguyễn Quốc Tuấn lên thay giúp đội nhà bất bại liền 4 trận, trong đó có 3 trận thắng liên tiếp. Công Phượng và đồng đội thắng cả SLNA và Hà Nội FC, sau đó trụ hạng thành công.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn dẫn dắt HAGL đến tháng 10/2017 thì từ chức, sau 4 trận thua liên tiếp. HLV Dương Minh Ninh thay thế, cùng thời điểm đội bóng phố núi sắp đưa HLV Chung Hae Seong từ Hàn Quốc sang làm Giám đốc kỹ thuật. Giống như người tiền nhiệm, HLV Dương Minh Ninh giúp HAGL giành 3 chiến thắng và 1 trận hòa trong 4 trận đầu tiên.

Thời điểm HLV Dương Minh Ninh xin rút khỏi vị trí HLV trưởng HAGL ở mùa giải 2019, đội bóng của bầu Đức đã thua tới 4 trận trong 6 vòng đấu đầu tiên. Tuấn Anh và đồng đội bất bại 4 trận liên tiếp khi được dẫn dắt bởi thầy mới Lee Tae-hoon. Cuối mùa, HAGL xếp hạng 8, vị trí tốt nhất của họ kể từ V-League 2015.

HAGL cứ thay tướng lại thăng hoa, bầu Đức cầu may lần nữa? - 2

HAGL cứ thay tướng lại đổi vận tức thì.

Các cổ động viên HAGL có lẽ cũng mong điều tương tự xảy ra khi bầu Đức quyết định đưa hai HLV nội Dương Minh Ninh, Nguyễn Văn Đàn lên làm HLV trưởng, đẩy ông Lee Tae-hoon sang vị trí Giám đốc kỹ thuật. HAGL đang đứng thứ 7 nhưng vẫn cần thắng ở vòng 13 để giữ vị trí trong nhóm 8 đội đứng đầu chắc chắn trụ hạng.

Nhưng điểm chung của những lần thay tướng kể trên là chuyện thay tướng đổi vận chỉ hiệu quả tức thời và không được duy trì. Các HLV mới chỉ giúp đội bóng phố núi có kết quả tốt trong giai đoạn đầu, sau đó lại rơi vào tình trạng phong độ bất ổn.

Minh Ngọc
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp