HAGL, bầu Đức phủ nhận tác động buộc VFF, VPF xử nặng trọng tài thổi 11m 'tưởng tượng'

Thể thaoThứ Ba, 08/05/2018 10:32:00 +07:00

Ông Nguyễn Tấn Anh khẳng định, HAGL hay bầu Đức không có bất cứ tác động nào tới những quyết định của BTC giải và Ban kỷ luật VFF.

Chia sẻ với VTC News, ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn bóng đá HAGL khẳng định, khi thấy cách điều hành của trọng tài Nguyễn Văn Kiên trong trận S.Khánh Hòa gặp HAGL hôm 6/5 có vấn đề thì HAGL làm đơn khiếu nại theo đúng quy định. Các điểm khiếu nại được nêu rất rõ trong đơn. Còn việc xử là của BTC giải, phía HAGL không có bất cứ tác động nào.

“Anh Đoàn Nguyên Đức đã rút khỏi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Bản thân HAGL cũng không tham gia BCH Liên đoàn khóa tới. Có thể khẳng định, bây giờ chúng tôi không còn tiếng nói ở VFF.

Chúng tôi cũng không gọi điện nhờ vả bất kỳ một ai. Chưa bao giờ chúng tôi gọi cho đại diện Liên đoàn hay sang VPF.

trong-tai-v-league-da-be-noi-com-cua-nhau-co-nen-khong-1

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên trong trận S.Khánh Hòa vs HAGL.

Tất cả mọi việc dư luận đều thấy. Việc nào đúng thì cần phải làm đúng. Việc nào sai thì phải xử lý, không thể khác được. HAGL sai cũng phải xử lý nghiêm và thực tế chúng tôi đã bị xử lý. Thậm chí, chúng tôi thấy sai, chúng tôi tự xử lý trước, cụ thể là trường hợp của Tăng Tiến, anh Đức xử lý còn nặng hơn cả BTC.

Tôi khẳng định lại, sau trận đấu, HAGL không có bất cứ một tác động nào. Chúng tôi chỉ làm đơn gửi lên BTC giải.

HAGL thời gian qua rơi vào tình trạng tranh cãi quá nhiều, bản thân chúng không muốn, không thích điều đó. Chúng tôi chỉ muốn kết quả trận đấu tốt đẹp. Còn khi tranh cãi xảy ra thì những người có liên quan phải cùng nhau xử lý công việc”, ông Tấn Anh nói.

Don HAGL

  Đơn khiếu nại của CLB HAGL.

Cũng theo ông Tấn Anh, thời gian qua, VFF, VPF đã thể hiện quyết tâm rất cao. Không chỉ với trọng tài mà cả với các cầu thủ có sai phạm cũng được xử lý rất nhanh chóng giống như Tăng Tiến bị treo giò 5 trận, mới đây là Huỳnh Tuấn Tài của Long An, rồi hai cầu thủ TP.HCM…

"Đó là những biện pháp cần thiết để tái thiết lại giải bóng đá và lấy lại lòng tin người hâm mộ. Muốn tạo ra giải đấu thực sự trong sạch, cao thượng và chất lượng không chỉ đòi hỏi các đội bóng phải thi đấu hết mình, hay, đẹp mà cả các trọng tài – một thành tố vô cùng quan trọng - cũng phải thể hiện trách nhiệm của mình với các đội bóng bằng sự công bằng, vô tư, khách quan. Chỉ có trọng tài làm công bằng, kết quả trận đấu mới phản ánh trung thực, giải đấu mới hay được.

Trọng tài là vua, quyết định trận đấu. Và trận hôm Chủ Nhật ở Nha Trang rõ ràng ông vua đã quyết định kết quả trận đấu chứ không phải cầu thủ. Nếu kết quả trung thực thì HAGL có thể đã giành chiến thắng. Nói thế để thấy rằng, vua có quyền định đoạt trận đấu nên vua phải thể hiện trách nhiệm cao trong việc cùng với các cầu thủ, thành phần BTC giải xây dựng một giải đấu tốt, uy tín.

Tôi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của VFF, VPF, BTC trong việc đấu tranh với những sai phạm, với bạo lực thời gian qua. Nếu chúng ta không dám làm, không chống tiêu cực một cách thẳng thắn thì cuối cùng bóng đá Việt Nam cũng quay lại chỗ cũ. Chúng ta đang có một thế hệ cầu thủ tốt nhưng nếu không biết trân trọng, xây dựng, bồi dưỡng tốt hơn thì ngựa sẽ theo đường cũ thôi, lại trở về vùng trũng của Đông Nam Á”, ông Tấn Anh chia sẻ.

Theo một số nguồn tin, gần như chắc chắn trọng tài Nguyễn Văn Kiên sẽ không được Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đơn vị tổ chức giải V-League mời làm nhiệm vụ ở các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong thời gian tới. Nói nôm na là ông Kiên sẽ bị “treo còi” vô thời hạn.

Quyết định của VPF dù chưa công bố chính thức nhưng cũng cho thấy sự mau lẹ, quyết liệt của BTC giải với những sai phạm, những vấn đề gây tranh cãi.

>>> Đọc thêm: Trọng tài tưởng tượng phạt đền 'hại' HAGL từng bị dọa giết

Hà Thành
Bình luận
vtcnews.vn