Hà Tĩnh: Buộc thôi việc phó hiệu trưởng trường THCS nhiều tháng không đi làm

Tin nhanh 24hThứ Năm, 08/06/2023 12:01:07 +07:00
(VTC News) -

Ông Lê Văn Quỳnh, Phó hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Xuân bị kỷ luật, buộc thôi việc vì nhiều tháng không đến cơ quan làm việc.

Ngày 8/6, ông Nguyễn Tiến Hùng - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) vừa ký ban hành quyết định thi hành kỷ luật viên chức giáo dục bằng hình thức “buộc thôi việc” đối với ông Lê Văn Quỳnh (SN 1978), Phó Hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Xuân.

Cụ thể, ông Quỳnh bị kỷ luật vì đã vi phạm nghiêm trọng quy định, nội quy, quy chế làm việc của đơn vị sự nghiệp công lập.

Kể từ ngày 8/3/2023 cho đến nay, ông Quỳnh không đến làm việc tại cơ quan mặc dù Trường THCS Kỳ Xuân đã 3 lần gửi giấy mời làm việc.

Với vai trò Phó Hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Xuân, là viên chức quản lý, ông Lê Văn Quỳnh tự ý bỏ việc khi không được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền là vi phạm đạo đức nhà giáo, quy định, quy chế cơ quan đơn vị làm ảnh hưởng không tốt đến phụ huynh, học sinh và ngành Giáo dục; vi phạm quy định, nội quy, quy chế làm việc của đơn vị sự nghiệp công lập, quy định tại khoản 2 Điều 16 và khoản 2 Điều 19 Nghị định số 112/2020/NĐ-CP.

Theo báo cáo của Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn Trường THCS Kỳ Xuân và vợ của ông Quỳnh thì người này bỏ việc để tìm công việc khác phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh gia đình và khẳng định việc ông Quỳnh tự ý bỏ việc xuất phát từ nhu cầu nguyện vọng của cá nhân, điều kiện hoàn cảnh gia đình, chứ không vì lý do nào khác.

TRỌNG TÙNG
Bình luận
vtcnews.vn