Hà Nội: Hơn 7 triệu tài khoản Zalo được tiếp cận thông tin về bầu cử

Đời sốngThứ Tư, 19/05/2021 17:21:00 +07:00
(VTC News) -

Hà Nội đã thực hiện gửi 70 bản tin với 508 tin, bài đến hơn 7 triệu tài khoản Zalo trên địa bàn Thành phố nhằm tuyên truyền về cuộc bầu cử.

Theo ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội, tính đến ngày 19/5, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp Công ty Cổ phần VNG (đơn vị chủ quản ứng dụng Zalo) thực hiện gửi 70 bản tin với 508 tin, bài đến hơn 7.000.000 tài khoản người dùng Zalo trên địa bàn Thành phố.

Sở cũng đăng tải danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI nhiệm kỳ 2021- 2026 trên ứng dụng Zalo “Sở Thông tin Truyền thông TP Hà Nội”. Đồng thời, Sở đăng tải 486 tin, bài lên tài khoản Sở TT&TT Hà Nội trên mạng xã hội Lotus.

Ngay trên ứng dụng Zalo, người dân chỉ cần tìm kiếm “Sở Thông tin Truyền thông TP Hà Nội" /hoặc quét mã QR và nhấn "Quan tâm”, các tin tức chính thống về Hà Nội cũng như công tác bầu cử trên địa bàn sẽ được cập nhật đến người dân mỗi ngày.

“Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp như hiện nay, việc áp dụng đa dạng các hình thức tuyên truyền trên các nền tảng công nghệ số là rất cần thiết, vừa phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền bầu cử, vừa đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch” - ông Nguyễn Thanh Liêm nhấn mạnh.

Hà Nội: Hơn 7 triệu tài khoản Zalo được tiếp cận thông tin về bầu cử - 1

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội, Trưởng đoàn kiểm tra công tác tuyên truyền bầu cử tại Thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội. (Ảnh: Linh Phạm)

Sở TT&TT Hà Nội đã có văn bản đề nghị các Sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã tuyên truyền về cuộc bầu cử trên trang/cổng thông tin điện tử cơ quan nhà nước Thành phố. Đến nay, các đơn vị đã thiết kế banner tuyên truyền, nhiều đơn vị đã xây dựng chuyên mục riêng để đăng tải các tin, bài tuyên truyền về cuộc bầu cử trên cổng thông tin điện tử.

Đáng chú ý, tại các quận, huyện, thị xã, các đơn vị đã tăng thời lượng, số lượng, tần suất đưa các tin, bài thông tin, tuyên truyền về bầu cử trên hệ thống truyền thanh; tiếp tục phát thanh nội dung đĩa CD do Sở TT&TT phát hành, phát huy hiệu quả tất cả các loại hình thông tin cơ sở nhằm tạo không khí phấn khởi, thể hiện được tinh thần, ý nghĩa của đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt quan trọng, ngày hội của toàn dân.

Hà Nội: Hơn 7 triệu tài khoản Zalo được tiếp cận thông tin về bầu cử - 2

Ứng dụng Zalo "Sở Thông tin Truyền thông TP Hà Nội" (Ảnh: Linh Phạm)

Đài PT&TH Hà Nội và các cơ quan báo chí như Hà Nội mới, Kinh tế và Đô thị, An ninh Thủ đô, Lao động Thủ đô, Tuổi trẻ Thủ đô, Phụ nữ Thủ đô, Quốc phòng Thủ đô... tiếp tục duy trì và thực hiện hiệu quả các chuyên mục truyên truyền hướng tới cuộc bầu cử trên tất cả loại hình báo chí với tổng số trên 5.084 lượt tin, bài từ ngày 11/03/2021 đến 19/5/2021.

Trước đó, Sở TT&TT Hà Nội đã tổ chức thành công Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền về bầu cử cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí, cán bộ phụ trách nội dung Bản tin của các cơ quan Thành phố và đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin cơ sở của 30 quận, huyện, thị xã. Hội nghị đã nghe hướng dẫn về các quy định bầu cử và những định hướng, lưu ý trong quá trình thông tin, tuyên truyền về bầu cử. Đây là những nội dung rất thiết thực đối với các cơ quan thông tin, tuyên truyền trên địa bàn Thành phố, qua đó góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử.

Ngày 29/3/2021, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã ban hành Quyết định số 44/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính một cá nhân là ông Ng.H.H (sinh năm 1983, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông) có hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội zalo về công tác bầu cử. Việc xử phạt hành chính này dựa trên hồ sơ tiếp nhận từ Công an Thành phố.

Trong giai đoạn hiện nay, các cơ quan chức năng đang tích cực thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Sở TT&TT Hà Nội khuyến cáo người dân không đăng tải, bình luận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin giả mạo, sai sự thật nói chung, đặc biệt là các thông tin sai sự thật liên quan đến công tác bầu cử. Đối với những trường hợp vi phạm, cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

Linh Tuệ
Bình luận
vtcnews.vn