Hà Nội FC không thuyết phục được SC Heerenveen, gọi Đoàn Văn Hậu về nước

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 10/07/2020 15:26:00 +07:00
(VTC News) -

Hà Nội FC và SC Heerenveen không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng cho mượn Đoàn Văn Hậu.

Hà Nội FC xác nhận không gia hạn hợp đồng cho mượn Đoàn Văn Hậu đến SC Heerenveen. Đội bóng Thủ đô sẽ đưa Văn Hậu trở về Việt Nam để cầu thủ này thi đấu ở giai đoạn 2 V-League 2020. Nhiều ngày trước, Hà Nội FC thậm chí đã phải "xuống nước", sẵn sàng hỗ trợ trả tiền lương (một phần hoặc tất cả) cho Văn Hậu ở SC Heerenveen để CLB Hà Lan giữ hậu vệ này ở lại theo thi đấu nhưng đề nghị đó không thuyết phục được đối tác.

Còn nhớ, khi Đoàn Văn Hậu khoác áo SC Heerenveen theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm, Hà Nội FC từng tuyên bố Văn Hậu sẽ được ra sân với số trận đấu và thời gian phù hợp. 

Tuy nhiên, rốt cuộc, tuyển thủ Việt Nam chỉ thi đấu 4 phút cho đội chính của SC Heerenveen ở Cúp Hà Lan. Ngoài ra, anh chỉ được ra sân trong kỳ giao hữu tập huấn mùa đông và các trận đấu của đội trẻ.

Hà Nội FC không thuyết phục được SC Heerenveen, gọi Đoàn Văn Hậu về nước - 1

Đoàn Văn Hậu trở về Hà Nội FC sau 1 năm khoác áo SC Heerenveen.

Rốt cuộc, chiều nay (10/7), Hà Nội FC tuyên bố không đồng ý với kế hoạch sử dụng và phát triển chuyên môn cho Đoàn Văn Hậu mà SC Heerenveen đưa ra. 

"Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những đề nghị khác và tạo cơ hội tối đa cho Văn Hậu thi đấu tại môi trường bóng đá châu Âu, tuy nhiên với tình hình đại dịch COVID-19 phức tạp thì việc đó không dễ dàng", Chủ tịch Hà Nội FC Đỗ Vinh Quang chia sẻ.

Đội bóng Thủ đô đánh giá Đoàn Văn Hậu có nhiều tiến bộ và trưởng thành về chuyên môn nhờ những trải nghiệm bổ ích ở châu Âu. Việc cầu thủ này trở về cũng là sự bổ sung lực lượng rất quan trọng cho Hà Nội FC trong giai đoạn 2 của mùa giải. Hiện tại, nhà đương kim vô địch V-League đang gặp khó khăn về nhân sự khi có rất nhiều trụ cột gặp chấn thương.

Tiểu Cường
Bình luận
vtcnews.vn