Google sẽ tập trung vào tìm kiếm và trí tuệ nhân tạo

Khám pháThứ Năm, 18/11/2021 07:20:52 +07:00
(VTC News) -

Khi những gã khổng lồ công nghệ coi metaverse là yếu tố tiếp theo để tăng trưởng thì CEO Sundar Pichai của Google lại xem tương lai của họ là tìm kiếm trên Internet.

Kể từ khi gia nhập Google vào năm 2015, ông Pichai đã thúc đẩy công ty thâm nhập sâu hơn vào ngành điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo, vốn đã thu hút nhiều sự giám sát từ các cơ quan quản lý.

Theo ông, các lĩnh vực hoạt động đang phát triển chính của công ty là dịch vụ đám mây, YouTube và cửa hàng ứng dụng - tất cả đều dựa trên các khoản đầu tư vào trí tuệ nhân tạo.

Google sẽ tập trung vào tìm kiếm và trí tuệ nhân tạo - 1

Ông Pichai lưu ý rằng các sản phẩm mới của Google sẽ ngày càng phát triển và thử nghiệm ở châu Á, nhưng không phải ở Trung Quốc - nơi công ty phải tắt hầu hết các dịch vụ của mình ở quốc gia này kể từ năm 2018.

Dẫu vậy ông coi Trung Quốc là một trong những nước dẫn đầu thế giới về công nghệ trong các lĩnh vực tiên tiến nhất, bao gồm trí tuệ nhân tạo và điện toán lượng tử.

Khi được hỏi về việc các đối tác lớn của Google như Microsoft và Meta đều nhìn thấy tương lai của công nghệ trong thế giới ảo của metaverse, ông Pichai cho biết “Tôi luôn sợ hãi về tương lai của máy tính nhập vai. Chúng không thuộc sở hữu của bất kỳ công ty nào. Đây là sự phát triển của Internet”.

Như đã biết, Google trước đây đã phát hành một số sản phẩm VR và AR, tuy nhiên sự thành công của những sản phẩm đó bị hạn chế khi Google Glass đã thất bại. Hiện một bộ phận chuyên trách mới về thực tế ảo đã được Google mở ra với sự chịu trách nhiệm trực tiếp của người đứng đầu công ty; nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin về dự án này.

“Sứ mệnh của chúng tôi là vượt thời gian. Giờ đây nhu cầu sắp xếp dữ liệu đang lớn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, phát triển tìm kiếm sẽ vẫn là tiềm năng lớn nhất của công ty”, ông Pichai cho biết.

Các báo cáo trước đó từ New York Times cho biết, Google đang tích cực làm việc để đạt được hợp đồng với Bộ Quốc phòng Mỹ. Theo công bố, bộ phận đám mây của công ty đã chỉ định các kỹ sư để đưa ra đề xuất với Lầu Năm Góc. Là một phần của dự án, Google dự định sẽ đóng góp đáng kể vào việc triển khai các chương trình quân sự của quân đội Mỹ.

CTV Kiến An/VOV.VN(Nguồn: GizChina)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp