Giới võ thuật cầu nguyện, mong huyền thoại Mark Coleman thoát cơn nguy kịch

Võ ThuậtThứ Năm, 14/03/2024 19:00:09 +07:00
(VTC News) -

Nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới võ thuật cầu nguyện cho Mark Coleman sau khi ông hôn mê vì cứu gia đình khỏi đám cháy.

Giới võ thuật cầu nguyện cho Mark Coleman - huyền thoại của Giải vô địch đối kháng đỉnh cao UFC - nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu. Trước đó, ông bị ngất khi cố giải cứu bố mẹ và chú chó Hammer khỏi đám cháy tại ngôi nhà ở Ohio. 

Cây viết chuyên về UFC, Jonathan Snowden bày tỏ trên trang cá nhân: "Nếu ai đó có thể đẩy lùi cái chết thì đó là Mark. Chúng tôi sắp hoàn thành xong cuốn sách và đó là một hành trình thú vị".

Trong khi đó, đối thủ lớn nhất của Mark Coleman thời còn thi đấu là Dan Severn mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với đồng nghiệp. Ông viết: "Mọi người hãy cùng tôi cầu nguyện và gửi những lời tốt đẹp nhất đến người bạn Mark Coleman của tôi. Anh ấy dũng cảm cứu bố mẹ khỏi đám cháy và hiện trong tình trạng nguy kịch. Mark luôn là một chiến binh và đang chiến đấu để giành giật mạng sống".

Mark Coleman trong cơn nguy kịch.

Mark Coleman trong cơn nguy kịch.

Mark Coleman sống trong ngôi nhà ở Ohio cùng bố mẹ. Ngày 13/3 vừa qua, ông bị đánh thức bởi tiếng sủa của chú chó Hammer. Coleman phát hiện ngôi nhà đang cháy. Ông đưa bố mẹ ra khỏi căn nhà trước khi quay lại cứu Hammer nhưng không thành công. 

Con gái của Mark là Morgan Coleman buồn bã và chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân. Cô viết: "Bố tôi cố gắng đưa ông bà nội tôi ra khỏi căn nhà đang cháy nhưng không thể cứu được Hammer. Bố được đưa tới bệnh viện nhưng đang chiến đấu để giành sự sống sau hành động anh hùng ấy. 

Bố tôi là người hùng của chúng tôi và là cả thế giới của chúng tôi. Ông ấy đã và sẽ mãi là chiến binh, là người đàn ông dũng cảm nhất mà tôi từng biết. Xin hãy cầu nguyện cho ông và gia đình chúng tôi ở thời điểm khó khăn này. Chúng tôi nhớ Hammer vô cùng. Cảm ơn vì tình yêu thương và sự ủng hộ của mọi người".

Ngôi nhà của Coleman bị thiêu rụi bởi đám cháy.

Ngôi nhà của Coleman bị thiêu rụi bởi đám cháy.

Mark Coleman sinh năm 1964, là huyền thoại UFC. Ông là nhà vô địch đầu tiên của giải đấu này, đồng thời có công phát triển võ tổng hợp MMA. 

Cựu võ sỹ người Mỹ xuất thân là một đô vật bán chuyên và trở thành hình mẫu để các đô vật thống trị UFC. Coleman được mệnh danh là "Bố già của môn đấu vật". Ông được đưa vào Đại sảnh Danh vọng UFC năm 2008 trước khi giải nghệ năm 2013.

Hoài Dương
Bình luận
vtcnews.vn