Elon Musk hủy thương vụ 44 tỷ USD với Twitter

Khám pháThứ Bảy, 09/07/2022 07:59:58 +07:00
(VTC News) -

Tỷ phú Elon Musk đã thông báo hủy bỏ thương vụ 44 tỷ USD với Twitter.

Tỉ phú Elon Musk - người sáng lập Tesla và SpaceX, hủy thỏa thuận 44 tỷ USD mua lại Twitter. Theo thông báo hôm 8/7, ông Elon Musk cáo buộc công ty sở hữu mạng xã hội này "vi phạm nghiêm trọng nhiều điều khoản" trong thỏa thuận sáp nhập. 

Thông báo được đưa ra thông qua lá thư từ luật sư Mike Ringler - đại diện cho tỷ phú công nghệ - gửi cho giám đốc pháp lý Twitter Vijaya Gadde. 

Elon Musk hủy thương vụ 44 tỷ USD với Twitter - 1

Tỷ phú Elon Musk hủy thương vụ Twitter.

Nội dung thư cũng cáo buộc công ty đưa ra "tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm" về thỏa thuận. “Twitter đã phớt lờ yêu cầu của ông Musk, từ chối vì những lý do không chính đáng. Công ty cung cấp cho ông Musk thông tin không đầy đủ hoặc không sử dụng được”, nội dung thư viết.

Sau khi đội ngũ pháp lý của ông Musk công bố bức thư hủy bỏ kế hoạch mua Twitter, công tyTwitter cho biết sẽ khởi kiện buộc ông Musk thực hiện thương vụ như thỏa thuận.

Chủ tịch Twitter Bret Taylor cho biết: "Hội đồng quản trị Twitter quyết tâm hoàn tất thương vụ theo mức giá và các điều khoản đã nhất trí với ông Musk, kế hoạch theo đuổi hành động pháp lý để thực hiện thỏa thuận sáp nhập sẽ được thực hiện. Chúng tôi tự tin sẽ chiến thắng".

Tháng trước, tỷ phú Elon Musk đe dọa dừng thương vụ 44 tỷ USD mua lại Twitter. Tỷ phú Elon Musk cảnh báo ông có thể rút khỏi thỏa thuận 44 tỷ USD mua lại Twitter, đồng thời cáo buộc mạng xã hội này không cung cấp dữ liệu về các tài khoản giả mạo hoặc các bài đăng tự động có thông tin sai lệch trên nền tảng này.

Tỉ phú Musk lần đầu tiết lộ việc mua lượng lớn cổ phiếu Twitter vào đầu tháng 4, sau đó đề xuất mua hoàn toàn nền tảng này. Ban đầu, hội đồng quản trị của Twitter tìm cách chống lại sự tiếp quản này nhưng sau đó chấp nhận lời đề nghị vào 25/4. 

Tuy nhiên, đến giữa tháng 5, thỏa thuận mua lại Twitter bị đình trệ khi Elon Musk tuyên bố nghi ngờ về ước tính chính thức của Twitter rằng chỉ 5% trong số 230 triệu người dùng hàng ngày là tài khoản spam, như đã nêu trong hồ sơ liên bang.

Theo nội dung thư từ luật sư của vị tỉ phú Mỹ, con số thực tế "cao hơn đáng kể" và điều này có ảnh hưởng mấu chốt vì khoảng 90% doanh thu của Twitter đến từ quảng cáo.

Kông Anh(Nguồn: Politico)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp