Đường học hành của tỷ phú công nghệ Elon Musk

Giáo dụcChủ Nhật, 29/09/2019 11:42:00 +07:00

Từng bỏ ngang chương trình tại đại học danh tiếng, chỉ sống với 1 USD/ngày, tỷ phú người Nam Phi Elon Musk hiện là một trong những người giàu có nhất thế giới.

typhu1

Elon Musk sinh ra và lớn lên trong gia đình trung lưu tại thành phố Pretoria, Nam Phi. Từ bé, ông đã có cuộc sống khác biệt với các bạn cùng trang lứa. Khi bạn bè tham gia những hoạt động vui chơi, Elon Musk lại dành 10 tiếng đọc sách trong thư viện. Thậm chí, ông còn đọc sách khi đang dự tiệc cùng gia đình. (Ảnh: The Ladders)

typhu2

Được cho là kẻ lập dị trong mắt mọi người, Elon Musk làm được những điều không tưởng. Năm 12 tuổi, ông khiến mọi người phải trầm trồ khi tự lập trình game và bán cho một tạp chí công nghệ với giá 500 USD. (Ảnh: Business Insider)

typhu3 3

Năm 1988, Elon Musk rời quê nhà Nam Phi, mang theo những hoài bão lớn, mong muốn được thực hiện những điều vĩ đại ở vùng đất mới. Ông từng theo học tại Đại học Queen, Canada, trong 2 năm. Thời gian đó, ông làm nhiều việc, chỉ dám tiêu 1 USD/ngày cho thức ăn và những thứ cần thiết. (Ảnh: CNN)

typhu4 3

Năm 1992, Musk rời Canada, ghi danh vào Đại Học Pennsylvania, Mỹ. Ông theo học đồng thời ngành Kinh doanh và Vật lý, sau đó nhận hai tấm bằng cử nhân tại ngôi trường danh giá này. (Ảnh: Tumblr)

typhu5 5

Trong thời gian học tập tại Đại học Pennsylvania, Elon Musk nghĩ ra nhiều ý tưởng kinh doanh để kiếm tiền đóng học phí. Ông thường xuyên tổ chức tiệc cho bạn bè và thu mỗi người 5 USD thay cho vé vào cổng. Từ khi là chàng sinh viên, Elon Musk nắm trong tay những ý tưởng khởi nghiệp được cho là táo bạo. (Ảnh: Money)

typhu6 5

Năm 1995, Elon Musk bắt đầu theo học tiến sĩ ngành Vật lý Ứng dụng và Khoa học Vật liệu tại Đại học Stanford, Mỹ. Tuy nhiên, ông quyết định bỏ học chỉ sau hai ngày để làm kinh doanh và theo đuổi cuộc cách mạng công nghệ mới.

typhu7 7

Sau khi bỏ học, Elon Musk và em trai Kimbal Musk, ra mắt dự án cung cấp bản đồ và chỉ dẫn đến các trang báo online mang tên Zip2. Musk khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng, phải vay bố 28.000 USD để gây dựng những thành quả đầu tiên. Thậm chí, ông từng ngủ ở văn phòng để tiết kiệm tiền thuê nhà. (Ảnh: Pinterest)

typhu8 7

Bốn năm sau khi khởi nghiệp, hai anh em Elon Musk bán lại công ty, thu về 307 triệu USD tiền mặt và 34 triệu USD cổ phiếu, bước đầu đặt nền móng để trở thành tỷ phú quyền lực như hiện tại. (Ảnh: SCMP)

typhu9 9

Con đường học hành vốn gặp nhiều rào cản, Elon Musk vẫn giữ được phong độ học tập và hiểu biết ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chia sẻ về kinh nghiệm bản thân, ông cho rằng điều quan trọng nhất chính là phải xem kiến thức như một cái cây. "Hãy đảm bảo bạn hiểu được các nguyên tắc cơ bản, sau đó mới đi vào các chi tiết nhỏ. Nếu không, bạn sẽ chẳng giữ lại được điều gì cả". (Ảnh: Forbes)

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn