Lời khai bất ngờ của trùm ma tuý Văn Kính Dương

Pháp luậtThứ Tư, 08/05/2019 12:03:00 +07:00

Số tiền và tang vật trị giá nhiều tỷ đồng mà công an thu được Dương khai là mượn gia đình và từ tiền bán áo quần.

Ngày 8/5, TAND TP.HCM xét xử 10 bị cáo trong đường dây buôn bán ma túy khủng do Văn Kính Dương (Hoàng "béo", 39 tuổi, quê Hà Nội) cầm đầu.

Trong vụ án này, ông trùm ma túy ra xét xử về 5 tội danh: "Sản xuất, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy", "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Trốn khỏi nơi giam giữ", "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức". Hoàng "béo" đang đối mặt với khung hình phạt cao nhất là tử hình.

trummatuy1 3

 Ông trùm ma tuý Văn Kính Dương bình thản, mang áo sặc sỡ đến toà.

Cùng bị xét xử về các tội danh "Sản xuất, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy", Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc "miu", 25 tuổi, quê Hải Phòng), Nguyễn Thu Huyền (31 tuổi, quê Hà Nội), Lê Hương Giang (31 tuổi, quê Hà Nội) cùng 6 người khác gồm: Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Bá Thành, Nguyễn Đắc Huy, Phạm Thị Thu Huyền cũng bị đưa ra xét xử.

Tại phiên toà, HĐXX thẩm vấn ông Văn Kính Thái (cha của bị cáo Văn Kính Dương) về việc Dương trốn truy nã nhưng gia đình che giấu.

vankinhduong3 4

Dương khai số tiền nhiều tỷ đồng công an thu giữ cùng tang vật là tiền mượn của gia đình và tiền bán áo quần. 

Ông Thái cho biết khi Dương trốn lệnh truy nã, ông chỉ nghe qua người bạn nói chứ không tới nơi con trai sinh sống. Ông khai không nỡ báo chính quyền vì tình cha con.

Ông Thái cho rằng biết, Dương làm ăn khó khăn nên ông đã gửi tiền cho con 2 lần. Tổng số tiền ông gửi cho Dương là 4 tỷ đồng.

Khi chủ toạ thắc mắc vì sao gia đình biết Dương trốn truy nã nhưng vẫn gửi tiền thì ông Thái nói không biết Dương làm ăn gì nhưng biết con làm ăn đàng hoàng nên tin tưởng.

“Gia đình tôi không có nhà để ở, Dương là con một nên xin quý tòa cho lấy lại số tiền bị tịch thu để sinh sống”, ông Thái nói.

ngocmiu23 5

Ngọc Miu, người tình trợ giúp Văn Kính Dương đắc lực. 

Khi chủ toạ thắc mắc ngày hôm qua (7/5), Dương khai không liên lạc với gia đình thì tại sao ông Thái biết để giao tiền, ông Thái nói: “Dương không bao giờ liên lạc với gia đình vì biết bị theo dõi. Dương nhờ qua người khác và lấy số điện thoại khác. Tôi không nhớ Dương nhờ ai vì liên lạc rất ít".

Ngay sau đó, HĐXX mời Dương lên thẩm vấn để làm rõ lời khai của ông Văn Kính Thái.

Dương khai liên lạc với bạn chỉ 1 lần vào dịp Tết và thông qua người này nhắn tới ông Thái vay tiền để mua nhà. 

Dương khai đã mượn của gia đình hơn 4 tỷ đồng, còn số 10.000 USD và 4.400 nhân dân tệ bị công an phát hiện và tịch thu là tiền có được từ buôn bán quần áo.

ngocmiu11 6

Ngọc yêu cầu trả lại xe ô tô để trả nợ ngân hàng. 

Liên quan đến lời khai của Ngọc cho rằng, không biết ma tuý cất dấu trong nhà mình, Dương cho biết, bị cáo đã gọi cho Huyền bảo qua phòng Ngọc lấy chiếc túi mang đi cất giấu.

Chiếc túi này do Phạm Bảo Quân mang sang nhà Ngọc để đưa cho Huyền. Dương khẳng định túi đó là ma túy nhưng Ngọc không biết.

“Trong nhà có rất nhiều hàng, Ngọc không hề biết là đồ vi phạm pháp luật”, Dương khai.

Minh Anh
Bình luận
vtcnews.vn